Không ngờ loại đậu mọc hàng rào này là kho dược liệu quý | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nghiên cứu về các cơ chế phân tử đằng sau các hoạt động trị liệu của đậu săng đã được công bố trên tạp chí Khoa học Thực phẩm và Sức khỏe Con người.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng các bộ phận khác nhau của hạt đậu săng có chứa hóa chất thực vật có thể tương tác với các vị trí hoạt động của protein trong các bệnh khác nhau ở người.

Những bệnh này bao gồm viêm khớp dạng thấp, ung thư vú, tiểu đường loại 2, sốt rét, sởi và bệnh hồng cầu hình liềm – bệnh gây tắc nghẽn, làm chậm hoặc chặn dòng máu, khiến ô xy không thể đến các mô, gây đau đớn, theo Your News.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chiết xuất thu được từ lá, thân và hạt đậu săng cho nghiên cứu.

Có 242 phối tử mà họ xác định được bằng các phương pháp phân tích phức tạp, kỹ thuật cao.

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng cơ chế hoạt động của hạt đậu săng liên quan đến việc những phối tử của các hóa chất thực vật khác nhau có trong đậu săng, có thể hạn chế bớt các dấu hiệu của bệnh ở người tại các vị trí hoạt động của protein.

Họ đã xác định được 13 hợp chất tương tác với protein mục tiêu trong điều trị viêm khớp dạng thấp, 10 hợp chất tương tác với ung thư vú, 18 hợp chất tương tác với bệnh tiểu đường loại 2, 3 hợp chất tương tác với bệnh sốt rét, 1 hợp chất tương tác với bệnh sởi và 2 hợp chất tương tác với bệnh hồng cầu hình liềm, theo Your News.

Họ đã kiểm tra thêm các hợp chất này bằng phương pháp siêu phân tích và xác định tổng cộng 26 loại thuốc tiềm năng chữa nhiều bệnh.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đậu săng, đặc biệt là hạt, là nguồn dược liệu vô giá có thể được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh, theo Your News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …