Không ngờ loại đậu mọc hàng rào này là kho dược liệu quý | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nghiên cứu về các cơ chế phân tử đằng sau các hoạt động trị liệu của đậu săng đã được công bố trên tạp chí Khoa học Thực phẩm và Sức khỏe Con người.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng các bộ phận khác nhau của hạt đậu săng có chứa hóa chất thực vật có thể tương tác với các vị trí hoạt động của protein trong các bệnh khác nhau ở người.

Những bệnh này bao gồm viêm khớp dạng thấp, ung thư vú, tiểu đường loại 2, sốt rét, sởi và bệnh hồng cầu hình liềm – bệnh gây tắc nghẽn, làm chậm hoặc chặn dòng máu, khiến ô xy không thể đến các mô, gây đau đớn, theo Your News.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chiết xuất thu được từ lá, thân và hạt đậu săng cho nghiên cứu.

Có 242 phối tử mà họ xác định được bằng các phương pháp phân tích phức tạp, kỹ thuật cao.

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng cơ chế hoạt động của hạt đậu săng liên quan đến việc những phối tử của các hóa chất thực vật khác nhau có trong đậu săng, có thể hạn chế bớt các dấu hiệu của bệnh ở người tại các vị trí hoạt động của protein.

Họ đã xác định được 13 hợp chất tương tác với protein mục tiêu trong điều trị viêm khớp dạng thấp, 10 hợp chất tương tác với ung thư vú, 18 hợp chất tương tác với bệnh tiểu đường loại 2, 3 hợp chất tương tác với bệnh sốt rét, 1 hợp chất tương tác với bệnh sởi và 2 hợp chất tương tác với bệnh hồng cầu hình liềm, theo Your News.

Họ đã kiểm tra thêm các hợp chất này bằng phương pháp siêu phân tích và xác định tổng cộng 26 loại thuốc tiềm năng chữa nhiều bệnh.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đậu săng, đặc biệt là hạt, là nguồn dược liệu vô giá có thể được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh, theo Your News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …