Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo Fox News.

Các bác sĩ phát hiện có thứ gì đó phát triển với tốc độ bất thường ở não. Những hình ảnh ban đầu cho thấy thứ kỳ lạ đó có hình dáng giống như một cấu trúc của phần hàm dưới.

Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ chẩn đoán thứ bất thường đó là u sọ hầu, một dạng khối u lành tính. Loại u này thường có tích tụ canxi bên trong, theo Live Science.

Các bác sĩ điều trị cho cậu bé đã chia sẻ ca bệnh kỳ lạ này trong một bài viết đăng trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới New England Journal of Medicine.

Nhiều khả năng, khối u hình thành từ các tế bào sẽ phát triển thành răng.

Đây cũng có thể là lần đầu tiên y học thế giới ghi nhận răng xuất hiện bên trong khối u sọ hầu, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Narlin Beaty tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Mỹ), một trong những tác giả của bài báo, cho hay.

Khối u sọ hầu thường phát triển chậm nên hiếm khi được phát hiện ở trẻ dưới 2 tuổi. Nó thường hình thành gần tuyến yên ở trung tâm bộ não, theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ.

Vì tuyến yên chịu trách nhiệm cho nhiều loại hoóc môn quan trọng của cơ thể nên u sọ hầu thường cản trở quá trình tiết hoóc môn. U loại này cũng có thể gây ra một số vấn đề về thị lực. Dù là lành tính như nó cũng cần phải được điều trị để ngăn những tổn thương lớn đến não bộ.

Hiện tại, cậu bé đang được điều trị bằng hoóc môn tuyến giáp và tuyến thượng thận để thay thế sự sụt giảm hoóc môn do khối u gây ra. Để điều trị, các bác sĩ đã tiến hành 5 ca phẫu thuật cho bé.

Hiện tại, bé đang có tiến triển sức khỏe tốt, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Rớt nước mắt khi biết cha bí mật hiến thận cứu con | Sức khỏe

Anh Lewis Morlen (26 tuổi) sống ở vùng Brighton của Anh. Lewis mắc bệnh thận từ năm 11 tuổi. Vài năm sau, bệnh tình bắt đầu nghiêm trọng, theo Daily Mail. Vào năm 17 tuổi, Lewis bị chẩn đoán mắc bệnh thận IgA. Khi mắc bệnh này, cầu thận, tức …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …