Khi nào đầy hơi là dấu hiệu của ung thư buồng trứng? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đó là ung thư gì bạn biết chưa?

Hầu hết chúng ta thỉnh thoảng cảm thấy đầy hơi, khó tiêu, nhưng nếu tình trạng này kéo dài hơn ba tuần trở lên, thì có thể đó là vấn đề nghiêm trọng, không thể chủ quan được nữa, theo Express.

Ung thư buồng trứng là gì?

Nhiều người không biết rằng đầy hơi dai dẳng là một trong những dấu hiệu chính của ung thư buồng trứng nguy hiểm.

Theo nghiên cứu, chỉ 1/3 phụ nữ ở Anh đi khám nếu họ gặp phải vấn đề tiềm ẩn này.

Ung thư buồng trứng thực sự là một kẻ giết người thầm lặng, vì mọi người nghĩ rằng nó không gây ra triệu chứng ban đầu nào, cho đến khi nó tiến triển rất nặng.

Đó là căn bệnh nguy hiểm nhưng những triệu chứng lại rất âm thầm và phụ nữ thường bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo bệnh ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, sự thật thì ung thư buồng trứng vẫn có một số dấu hiệu ban đầu rất quan trọng để nhận biết.

Trong khi hầu hết phụ nữ bắt đầu xuất hiện triệu chứng ở giai đoạn bệnh đã tiến triển, thì đôi khi, các triệu chứng có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu ở một số người.

Đầy hơi do ung thư buồng trứng có thể khiến cho bụng trương cứng lên.

Nếu một người bị ung thư buồng trứng, chứng đầy hơi của họ có khả năng là cổ trướng do tràn dịch màng bụng gây ra.

Nhưng đa số phụ nữ có xu hướng bỏ qua các dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng hoặc nghĩ rằng các triệu chứng chỉ đơn giản là liên quan đến lão hóa, tăng cân hoặc các vấn đề ít nghiêm trọng khác như rối loạn tiêu hóa hoặc dạ dày.

Bác sĩ Amina Ahmed, trợ lý giáo sư tại Trung tâm y tế Đại học Rush, Chicago (Mỹ), cho biết: Đó là lý do khiến ung thư buồng trứng rất khó phát hiện sớm, ở giai đoạn còn có thể chữa khỏi, theo Express.

Nhận biết các triệu chứng ung thư buồng trứng là rất quan trọng vì hiện tại không có phương pháp sàng lọc ung thư buồng trứng cho những phụ nữ không có triệu chứng và không có tiền sử gia đình hoặc đột biến gien BRCA.

Mặc dù các triệu chứng ung thư buồng trứng có thể mơ hồ, nhưng điều quan trọng là chú ý đến việc các triệu chứng kéo dài trong bao lâu.

Vấn đề đối với rất nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng là họ thực sự có triệu chứng trong nhiều tháng trước khi chẩn đoán mà không hề nghĩ rằng đó là ung thư buồng trứng, theo Express.

Trong khi đầy hơi có thể là một dấu hiệu của ung thư buồng trứng, còn một số triệu chứng khác như:

• Các vấn đề về tiết niệu

Đau khi tiểu tiện thường là nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng đó cũng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Tức hoặc đau ở bàng quang, tiểu tiện thường xuyên, có nhu cầu tiểu gấp. Nếu các triệu chứng này kéo dài, cần đi khám ngay.

• Chán ăn

Chán ăn, cảm thấy mau no và chỉ ăn được rất ít cũng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng nguy hiểm.

• Táo bón

Triệu chứng này cũng xuất hiện ở bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng. Có thể là do khối u đang bắt đầu to lên và tạo áp lực lên ruột, dạ dày.

• Đau khi “yêu”

Cảm thấy khó chịu hoặc đau khi “yêu” và thường xuyên có nhu cầu tiểu gấp do những áp lực lên vùng xương chậu. Ung thư buồng trứng phát triển ở giai đoạn càng nặng thì càng đau nặng hơn.

• Mệt lả người

Cảm thấy mệt mỏi thường xuyên và thiếu năng lượng là một trong những dấu hiệu ban đầu của ung thư, kể cả ung thư buồng trứng.

• Xuất huyết bất thường

Chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh, kèm theo đau đớn hoặc thay đổi khác thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Tốt nhất nên đi khám ngay và nói rõ với bác sĩ tất cả triệu chứng để có thể chẩn đoán chính xác, theo Express.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …