Khánh thành Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo Tổng lãnh sự Mỹ, trong một thế giới kết nối toàn cầu như hiện nay, nguy cơ dịch bệnh có thể lan nhanh hơn và khó đoán hơn bao giờ hết. Việt Nam được đánh giá nằm trong khu vực có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm mới nổi. Vì vậy, cần phải đảm bảo Việt Nam có khả năng ứng phó nhanh chóng và hiệu quả với dịch bệnh.

Mạng lưới EOC rất quan trọng trong việc kiểm soát, ứng phó các bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam và cho phép Việt Nam tham gia với tư cách là thành viên đầy đủ của cộng đồng Quốc tế trong việc theo dõi các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và ngăn chặn sự lây lan của chúng.

“Bộ Y tế Việt Nam hiện đã cam kết tham gia Chương trình An ninh Y tế toàn cầu (GHSA). Trong GHSA, Việt Nam đã thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng Quốc tế, cũng như cam kết của chúng tôi trong việc thực hiện các quy định về sức khỏe quốc tế (của WHO) mà Việt Nam là một trong những Quốc gia thành viên”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phát biểu.

Trong khi đó, Tổng lãnh sự Mỹ Tarnowka khẳng định: “Hệ thống EOC là một trong những thành quả tiêu biểu của 25 năm hợp tác chặt chẽ giữa hai chính phủ Việt Nam và Mỹ. Quan hệ đối tác tốt đẹp để xây dựng nền tảng cho sự hợp tác trong lĩnh vực y tế và môi trường, khoa học và công nghệ, quốc phòng và an ninh. Quan hệ đối tác này sẽ bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam cũng như công dân toàn thế giới khỏi nguy cơ lây lan những dịch bệnh nguy hiểm”.

Mạng lưới EOC tại Việt Nam hiện bao gồm Trung tâm EOC trung ương tại Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và 4 trung tâm EOC khu vực tại Viện vệ sinh dịch tễ trung ương ở Hà Nội, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk), Viện Pasteur TP.HCM và Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa).

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau | Sức khỏe

Các nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khó thở là hen suyễn, rối loạn lo âu, nghẹt thở, đau tim, suy tim, mất máu đột ngột. Một số người có thể cảm thấy khó thở chỉ trong thời gian ngắn, trong khi những người khác có thể kéo dài …

Tin Sức Khỏe
Đột quỵ ở người trẻ đang tăng gần 50% | Sức khỏe

TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nội – Hồi sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), cho biết đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là tình trạng máu cung cấp cho một phần não bị gián đoạn hoặc giảm nặng khiến vùng não đó …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện huyện dùng kỹ thuật mới cứu bệnh nhân ‘bất chấp’… hết tiền | Sức khỏe

Ngày 12.12, bác sĩ Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 85 tuổi, trong tình trạng bệnh rất nặng. Bệnh nhân bị gãy liên mấu chuyển xương đùi chân …