Kẹt tay trong máy xay thịt, một phụ nữ phải cắt bỏ 2 ngón tay | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 3.9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp cho hay đã cấp cứu thành công nữ bệnh nhân M.T.N.B (30 tuổi, ngụ xã Mỹ Ngãi, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) bị máy xay thịt cuốn và mắc kẹt bàn tay trái trong dụng cụ này.
BS.CK2 Hồ Huy Cường, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Phó trưởng Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp, cho biết ngày 1.9, chị B. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng bàn tay kẹt trong máy xay thịt, nạn nhân đau đớn, vật vã.
Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ khẩn trương thực hiện hồi sức tích cực và làm các xét nghiệm cần thiết để phẫu thuật cấp cứu, tháo gỡ chiếc máy xay thịt ra khỏi bàn tay và xử lý các tổn thương cho bệnh nhân.

Bác sĩ Cường thông tin thêm bàn tay trái của chị B. bị dập nát 4 ngón 2, 3, 4, 5 (chỉ có ngón cái không bị dập). Trong đó, ngón thứ 2 và 3 bị dập nát mô và đứt lìa không thể bảo tồn, các bác sĩ phải cắt lọc và mổ cụt. Riêng, 2 ngón 4, 5 bị nhẹ hơn nên tiến hành cắt lọc, xuyên đinh Kirschner giữ trục, cắt lọc và khâu da để bảo tồn.

Gia đình chị B. làm nghề mua bán thức ăn, trong quá trình xay thịt để chế biến thức ăn thì chị B. bị tai nạn. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đang tiến triển tốt và các bác sĩ vẫn đang theo dõi điều trị.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …