Kẻ ‘ngáo đá’ tự đâm mình hàng chục nhát gây thủng tim, gan, phổi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi trong tình trạng bị đâm khắp cổ, ngực, bụng với hàng chục nhát.

Các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân đã sử dụng ma túy đá nhiều năm nay. Ngày nọ, sau khi sử dụng ma túy đá, bệnh nhân bị ảo giác, mất kiểm soát hành vi, tự dùng dao đâm vào cổ, ngực mình. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm.

Nhận thấy tình trạng chấn thương của bệnh nhân rất nặng, nguy cơ thấu tim, bụng, nguy hiểm đến tính mạng, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, phối hợp đa chuyên khoa, phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.

Kết quả cuộc mổ khẩn ghi nhận lồng lực trái có gần 20 nhát đâm, thủng mỏm tim 1×1 cm, vết rách vùng thất trái 1×1 cm, thùy lưỡi phổi trái có thủng một lỗ 1×1 cm; tràn máu màng tim và màng phổi khoảng 100 ml.

Ổ bụng bệnh nhân có khoảng 400 ml tràn ra máu, gan trái có 3 vết rách 1-2 cm, 1 vết xuyên từ mặt trên xuống mặt dưới gan trái, mạc nối nhỏ rách khoảng 5 mm, vòm hoành trái có 3 vết rách 1-2 cm. Vết thương góc hàm 10×8 cm, lộ cân cơ, đứt lìa tĩnh mạch dưới hàm phải.

Trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu.

Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Khoa Lồng ngực mạch máu.

Bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích nói chung và ma túy đá nói riêng dù chỉ 1 lần. Việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp đã và đang tàn phá âm thầm não bộ, gây ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân người sử dụng và toàn xã hội.

Sử dụng ma túy và các chất gây nghiện không chỉ tàn phá sức khỏe, thể chất mà còn gây mất kiểm soát hành vi dẫn tới nguy hiểm khôn lường cho người dùng và những người xung quanh.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Làm thế nào để dễ ngủ mà không phải uống thuốc? | Sức khỏe

Xin bác sĩ tư vấn giúp cách nào để dễ đi vào giấc ngủ mà không phải dùng thuốc. (Hà Bảo Nhi, 35 tuổi, ngụ Đồng Nai) Theo tiến sĩ – bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), chia sẻ các …

Tin Sức Khỏe
Buồn chán ‘như con gián’ gây hại cho sức khỏe của bạn đó! | Sức khỏe

Jacqueline Gottlieb, một nhà thần kinh học tại Viện Hành vi não bộ Zuckerman, Đại học Columbia (Mỹ), đã mời một nhóm các học giả hàng đầu trong lĩnh vực này thảo luận về cái sự chán. Nhóm các nhà khoa học đã xem xét sự nhàm chán ảnh hưởng …

Tin Sức Khỏe
Đừng hoảng nếu bạn thấy 11 điều lạ này sau khi quan hệ tình dục | Sức khỏe

Những phản ứng cơ thể sau “chuyện ấy” như vậy có thật nghiêm trọng và khi nào thì cần bác sĩ? Mục chính1 1.Xì hơi2 2.Đau3 3.Máu4 4.Vết xước5 5.Nóng rát6 6.Má, cổ… đỏ ửng7 7.Ngứa8 8.Muốn tiểu9 9.Mùi10 10.Rò tinh dịch 11 11.Cảm xúc dâng trào 1.Xì hơi Chuyên …