Kẻ ‘ngáo đá’ tự đâm mình hàng chục nhát gây thủng tim, gan, phổi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi trong tình trạng bị đâm khắp cổ, ngực, bụng với hàng chục nhát.

Các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân đã sử dụng ma túy đá nhiều năm nay. Ngày nọ, sau khi sử dụng ma túy đá, bệnh nhân bị ảo giác, mất kiểm soát hành vi, tự dùng dao đâm vào cổ, ngực mình. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm.

Nhận thấy tình trạng chấn thương của bệnh nhân rất nặng, nguy cơ thấu tim, bụng, nguy hiểm đến tính mạng, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, phối hợp đa chuyên khoa, phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.

Kết quả cuộc mổ khẩn ghi nhận lồng lực trái có gần 20 nhát đâm, thủng mỏm tim 1×1 cm, vết rách vùng thất trái 1×1 cm, thùy lưỡi phổi trái có thủng một lỗ 1×1 cm; tràn máu màng tim và màng phổi khoảng 100 ml.

Ổ bụng bệnh nhân có khoảng 400 ml tràn ra máu, gan trái có 3 vết rách 1-2 cm, 1 vết xuyên từ mặt trên xuống mặt dưới gan trái, mạc nối nhỏ rách khoảng 5 mm, vòm hoành trái có 3 vết rách 1-2 cm. Vết thương góc hàm 10×8 cm, lộ cân cơ, đứt lìa tĩnh mạch dưới hàm phải.

Trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu.

Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Khoa Lồng ngực mạch máu.

Bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích nói chung và ma túy đá nói riêng dù chỉ 1 lần. Việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp đã và đang tàn phá âm thầm não bộ, gây ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân người sử dụng và toàn xã hội.

Sử dụng ma túy và các chất gây nghiện không chỉ tàn phá sức khỏe, thể chất mà còn gây mất kiểm soát hành vi dẫn tới nguy hiểm khôn lường cho người dùng và những người xung quanh.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …