In hộp sọ 3D ghép vào đầu chuột để nghiên cứu bệnh Alzheirmer | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà khoa học của Đại học Minnesota (Mỹ) đã tạo nên hộp sọ in 3D và sau đó phẫu thuật ghép vào đầu của chuột.

Một khi sọ 3D này được ghép vào, các nhà nghiên cứu có thể ghi lại hoạt động của não bộ và chụp hình hay quay phim lại bề mặt của não, theo Daily Mail ngày 4.4.

Vì não chuột khá giống não người nên sọ 3D này cũng có thể giúp nghiên cứu về những phát triển y học ở người.

Theo các nhà khoa học, bộ sọ này có thể giúp nhà nghiên cứu một cái nhìn rõ hơn về bệnh Alzheirmer, Parkinson và những chấn động não.

Nhà nghiên cứu Timothy Ebner, đồng tác giả của nghiên cứu trên cho biết trên Daily Mail: “Chúng ta không thể làm những nghiên cứu này trên người, nhưng chúng rất quan trọng để giúp chúng ta hiểu hơn cơ chế hoạt động của não người và cải thiện được chất lượng điều trị cho những người mắc những bệnh trên hoặc chấn thương não”.

Trong thời gian trước, các nhà nghiên cứu bị hạn chế nhìn vào những phần nhỏ trong não, không thể biết được điều gì có thể đang xảy ra trong đầu.

Hình ảnh mà các nghiên cứu chụp lại đã cho thấy được cách não hoạt động: có lúc thấy não sáng rực lên và cũng có lúc thấy não tối thui. Những hình ảnh thấy não sáng lên là do dây thần kinh đang hoạt động quá mức.

Nghiên cứu này đã được các nhà khoa học đăng tải trên tạp chí Nature Communications.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.