In hộp sọ 3D ghép vào đầu chuột để nghiên cứu bệnh Alzheirmer | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà khoa học của Đại học Minnesota (Mỹ) đã tạo nên hộp sọ in 3D và sau đó phẫu thuật ghép vào đầu của chuột.

Một khi sọ 3D này được ghép vào, các nhà nghiên cứu có thể ghi lại hoạt động của não bộ và chụp hình hay quay phim lại bề mặt của não, theo Daily Mail ngày 4.4.

Vì não chuột khá giống não người nên sọ 3D này cũng có thể giúp nghiên cứu về những phát triển y học ở người.

Theo các nhà khoa học, bộ sọ này có thể giúp nhà nghiên cứu một cái nhìn rõ hơn về bệnh Alzheirmer, Parkinson và những chấn động não.

Nhà nghiên cứu Timothy Ebner, đồng tác giả của nghiên cứu trên cho biết trên Daily Mail: “Chúng ta không thể làm những nghiên cứu này trên người, nhưng chúng rất quan trọng để giúp chúng ta hiểu hơn cơ chế hoạt động của não người và cải thiện được chất lượng điều trị cho những người mắc những bệnh trên hoặc chấn thương não”.

Trong thời gian trước, các nhà nghiên cứu bị hạn chế nhìn vào những phần nhỏ trong não, không thể biết được điều gì có thể đang xảy ra trong đầu.

Hình ảnh mà các nghiên cứu chụp lại đã cho thấy được cách não hoạt động: có lúc thấy não sáng rực lên và cũng có lúc thấy não tối thui. Những hình ảnh thấy não sáng lên là do dây thần kinh đang hoạt động quá mức.

Nghiên cứu này đã được các nhà khoa học đăng tải trên tạp chí Nature Communications.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Số người nhiễm viêm phổi lạ tại Trung Quốc có thể cao gấp 27 lần con số chính thức? | Thế giới

Theo Reuters ngày 19.1, Ủy ban Y tế đô thị Vũ Hán (Trung Quốc) vừa xác nhận có thêm 17 trường hợp viêm phổi lạ do chủng vi rút corona mới gây ra, giữa lo ngại tình trạng lây lan gia tăng khi nhiều người đi lại dịp tết Nguyên …

Tin Sức Khỏe
8 lời khuyên cho những chuyến du lịch mùa lễ tết | Sức khỏe

Nếu bạn sẽ đi du lịch trong mùa Tết này, hãy ghi nhớ những mẹo sau, theo Refundor. Sau đây là những mẹo sẽ rất hữu ích nếu bạn có ý định đi du lịch trong mùa lễ Tết, cho dù đi du lịch nước ngoài hay thăm bạn bè …

Tin Sức Khỏe
Giảm bệnh tim mạch nhờ trà xanh | Sức khỏe

Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học y khoa Trung Quốc nhận thấy những người có thói quen uống trà xanh thường sống thọ và khỏe mạnh hơn những người ít uống. Những người uống trà theo thói quen được định nghĩa là những người uống trà 3 lần …