Huy động 50 y bác sĩ cứu cháu bé bị viêm cơ tim cấp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 1.4, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bé Trần Thị Ngọc Duy (14 tuổi, ngụ Long An) trong tình trạng tim đập nhanh kịch phát, tim đờ dần, huyết áp quá thấp. Bệnh nhi được chẩn đoán viêm cơ tim cấp, kèm rối loạn nhịp.

Trong 2 ngày, bệnh viện đã huy động ê kíp y bác sĩ với hơn 50 người để cấp cứu liên tục những cơn nhịp nhanh kịch phát, đặt máy tạo nhịp, thiết lập đường truyền để chạy tim phổi nhân tạo tích cực.

Bác sĩ cho biết, hiện bé nằm trong căn phòng cách ly đặc biệt của Khoa Hồi sức tích cực với nhiều máy móc để hỗ trợ hô hấp, nâng huyết áp… Các máy sốc điện, máy tạo nhịp tim tạm thời, máy tim phổi nhân tạo (ECMO), máy bơm tiêm truyền dịch truyền máu… hoạt động hết công suất để cứu nguy tính mạng cho bé.

Ông Trần Minh Dũng, cha bệnh nhi, cho biết triệu chứng ban đầu của bé Duy gặp phải giống như cảm cúm. Lúc đầu chỉ sốt cao, đau nhức toàn thân, mệt mỏi, chóng mặt, tê tay chân.

Gia đình bé mua thuốc ở nhà thuốc tây gần nhà cho bé uống nhưng tình trạng cứ nặng thêm và kèm theo khó thở tăng dần vào ngày thứ 4 của bệnh.

Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện địa phương rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP thì tình trạng càng trở nặng, huyết áp tụt, nhịp tim đập nhanh loạn xạ và kém đáp ứng với thuốc chống loạn nhịp, máy tạo nhịp khẩn cấp và cả… sốc điện.

Bác sĩ cho biết, những trường hợp mắc viêm cơ tim cấp kèm rối loạn nhịp thường tử vong vì diễn tiến rất nhanh. Bệnh nhi cần rất nhiều thủ thuật và kỹ thuật chuyên sâu (thuốc men và vật tư cũng lên đến hàng chục triệu đồng/ngày…) để cứu bé trong những ngày tới.

Ông Trần Minh Dũng cho biết thêm bé Duy không sống cùng mẹ từ lúc em tròn 2 tuổi. Từ lúc bé bệnh, gia đình đã chạy vay mượn khắp nơi để trang trải và nay đã vượt quá khả năng của gia đình…

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …