Hơn ngàn người đi bộ kêu gọi không lái xe khi đã uống rượu bia | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sáng 15.6, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh Quảng Trị (TP.Đông Hà), UBND tỉnh, Ban an toàn giao thông, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”.

Tham gia chương trình có khoảng 1.000 người là đại diện các ban ngành trong tỉnh, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, một lần nữa kêu gọi toàn dân nâng cao nhận thức trong tham gia giao thông. Trong đó, ông nhấn mạnh đối với cán bộ viên chức tuyệt đối không uống rượu bia trong giờ làm việc, hoặc uống ngoài giờ nhưng ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tất nhiên là không tham gia điều khiển phương tiện giao thông khi đã có bia rượu.

Ông Chính cũng yêu cầu Công an tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, nhất là từ 16 giờ đên 23 giờ hằng ngày và những ngày cuối tuần.

Đặc biệt, ông Chính cũng kêu gọi mọi người chia sẻ hình ảnh, sử dụng ảnh đại diện của trang cá nhân là các biểu ngữ “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Say xỉn lái xe là tội ác” nhằm kêu gọi mọi người cùng hàng động.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông.

Ngay sau buổi lể, các vị đại biểu và cá nhân tham gia chương trình đã cùng nhau đi bộ diễu hành dọc đường Hùng Vương (TP.Đông Hà) cùng các băng rôn, biểu ngữ kêu gọi toàn dân hưởng ứng hành vi đúng đắn trong tham gia giao thông.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …