Hơn 1 triệu cặp vợ chồng gặp các vấn đề về vô sinh, hiếm muộn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đồng thời, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vô sinh và hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư, bệnh tim mạch ở thế kỷ 21 và Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Thông tin trên được cập nhật trong Chương trình đào tạo y khoa liên tục chuyên đề “Tư vấn di truyền hỗ trợ sinh sản 2019”, do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) tổ chức vào hôm nay (5.4). Hội nghị có sự tham gia của hơn 200 y bác sĩ, chuyên gia về sản khoa, di truyền,… trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, số lượng trẻ mắc các bệnh lý di truyền và dị tật bẩm sinh ở nước ta không hề nhỏ. Mỗi năm, ước tính tại Việt Nam có khoảng 1,5 triệu trẻ được sinh ra.

Trong đó, có khoảng 1.400 – 1.800 trẻ mắc hội chứng Down, 200 – 250 trẻ mắc hội chứng EdWards, 1.000 – 1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh, 2.200 trẻ mắc bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh),…

Với thực trạng trên, việc ứng dụng phân tích di truyền trong điều trị vô sinh, hiếm muộn đã mang lại nhiều tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, giúp sàng lọc, chẩn đoán các hội chứng di truyền trước sinh.

Theo phó giáo sư – tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV ĐHYD, những bước phát triển vượt trội trong điều trị hiếm muộn, vô sinh và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trong nước đã giúp giấc mơ có con của nhiều cặp vợ chồng đã được thực hiện và đảm bảo sức khỏe cho bé sơ sinh.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.