Ho thông thường với ho do bệnh nguy hiểm khác nhau thế nào? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trong phần lớn trường hợp, ho thường là do cảm lạnh, cảm cúm hay những nguyên nhân thông thường. Nhưng trong một số trường hợp, ho là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm, theo Health24.

Ung thư phổi

Hút thuốc có thể làm tăng đáng kể nguy cơ bị ung thư phổi. Tuy nhiên, ngay cả những người không hút thuốc cũng vẫn có thể mắc căn bệnh đáng sợ này. Ung thư phổi bắt đầu khi các tế bào ung thư phát triển ở thành cuống phổi.

Ho có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh. Nguyên nhân gây ra cơn ho là do khối u bắt đầu phát triển lớn dần. Khi cơn ho kéo dài hơn 3 tuần, người bệnh nên đến bác sĩ để kiểm tra. Ở giai đoạn tiến triển, bệnh nhân ung thư phổi có thể ho ra máu, theo Health24.

Xẹp phổi

Xẹp phổi xảy ra khi một hoặc nhiều khu vực trong phổi bị xẹp, giảm hoặc mất khả năng trao đổi khí. Nguyên nhân có thể do sự tích tụ chất nhầy trong khí quản. Tình trạng này gây ra phản ứng là ho. Họ do xẹp phổi có thể nghiêm trọng hơn so với những cơn ho thông thường, theo Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Mỹ (NHLBI).

Phù phổi

Phù phổi là tình trạng tích tụ chất dịch dư thừa trong phổi. Chất dịch này sẽ tích trong phế nang, làm giảm khả năng trao đổi khí của phồi, dẫn đến khó thở và suy hô hấp. Những cơn ho có đờm và đờm chứa nhiều bọt là dấu hiệu thường thấy của phù phổi.

Hội chứng suy hô hấp cấp tính

Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) do vi rút SARS gây ra. Bệnh có thể gây tử vong. Triệu chứng của SARS tương tự như các bệnh hô hấp phổ biến khác như cúm hoặc viêm phổi.

Bệnh lây nhiễm khi tiếp xúc với bụi nước bắn ra lúc người bệnh ho hoặc hắt hơi. Một trong những dấu hiệu thường thấy nhất của SARS là ho dai dẳng, theo Health24.


Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …