Ho thông thường với ho do bệnh nguy hiểm khác nhau thế nào? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trong phần lớn trường hợp, ho thường là do cảm lạnh, cảm cúm hay những nguyên nhân thông thường. Nhưng trong một số trường hợp, ho là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm, theo Health24.

Ung thư phổi

Hút thuốc có thể làm tăng đáng kể nguy cơ bị ung thư phổi. Tuy nhiên, ngay cả những người không hút thuốc cũng vẫn có thể mắc căn bệnh đáng sợ này. Ung thư phổi bắt đầu khi các tế bào ung thư phát triển ở thành cuống phổi.

Ho có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh. Nguyên nhân gây ra cơn ho là do khối u bắt đầu phát triển lớn dần. Khi cơn ho kéo dài hơn 3 tuần, người bệnh nên đến bác sĩ để kiểm tra. Ở giai đoạn tiến triển, bệnh nhân ung thư phổi có thể ho ra máu, theo Health24.

Xẹp phổi

Xẹp phổi xảy ra khi một hoặc nhiều khu vực trong phổi bị xẹp, giảm hoặc mất khả năng trao đổi khí. Nguyên nhân có thể do sự tích tụ chất nhầy trong khí quản. Tình trạng này gây ra phản ứng là ho. Họ do xẹp phổi có thể nghiêm trọng hơn so với những cơn ho thông thường, theo Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Mỹ (NHLBI).

Phù phổi

Phù phổi là tình trạng tích tụ chất dịch dư thừa trong phổi. Chất dịch này sẽ tích trong phế nang, làm giảm khả năng trao đổi khí của phồi, dẫn đến khó thở và suy hô hấp. Những cơn ho có đờm và đờm chứa nhiều bọt là dấu hiệu thường thấy của phù phổi.

Hội chứng suy hô hấp cấp tính

Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) do vi rút SARS gây ra. Bệnh có thể gây tử vong. Triệu chứng của SARS tương tự như các bệnh hô hấp phổ biến khác như cúm hoặc viêm phổi.

Bệnh lây nhiễm khi tiếp xúc với bụi nước bắn ra lúc người bệnh ho hoặc hắt hơi. Một trong những dấu hiệu thường thấy nhất của SARS là ho dai dẳng, theo Health24.


Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …

Tin Sức Khỏe
Những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu | Sức khỏe

Để không chết sớm thì lối sống đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là các hoạt động thể chất. Sau đây là những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 Chạy bộ2 …

Tin Sức Khỏe
Chuyên gia nói về 6 cách giúp bạn gia tăng hạnh phúc mỗi ngày | Sức khỏe

Được bao quanh bởi những người thân yêu, cười đùa, có được sự giúp đỡ khi cần thiết, lên kế hoạch cho những mục tiêu trong tương lai, lạc quan và ngủ đủ giấc là tất cả những cách mà chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn …