Hiến tạng sau khi qua đời, chàng trai cứu được 6 người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Max Hamilton (19 tuổi) sống thành phố Plymouth, hạt Devon, Anh. Hamilton rất yêu thích môn trượt ván. Sau khi tham gia một cuộc thi trượt ván quốc gia, cậu cùng bạn bè tụ họp để ăn mừng vào ngày 26.7, theo Fox News.

Hamilton đã uống khá nhiều rượu. Khi đang say, cậu và các bạn đã cùng trượt ván xuống một con đồi dốc. Không may, Hamilton đã lao vào bờ đá dọc bên đường lộ và té ngã. Vụ việc xảy ra vào tối ngày 26.7 nhưng chỉ mới được truyền thông Anh đưa tin gần đây.

Lúc ấy, chàng trai trẻ không đội mũ bảo hiểm. Nguyên nhân khiến những người trượt ván không muốn đội mũ bảo hiểm khi chơi là mũ sẽ làm cản trở các động tác biểu diễn của họ, các chuyên gia cho biết.

Khi các bạn Hamilton đến hiện trường thì đã thấy chàng trai trẻ nằm bất tỉnh trên đường, đầu chảy máu. Hamilton được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Derriford ở thành phố thành phố Plymouth. Tuy nhiên, cậu không qua khỏi.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Hamilton chết là do chấn thương sọ não. “Tôi khẳng định nguyên nhân cái chết của cậu ấy là do chấn thương sọ não” ông Ian Arrow, điều tra viên cấp cao ở thành phố Plymouth, nói.
Sau khi chết, các cơ quan nội tạng của Hamilton đã được hiến tặng. Điều kỳ diệu là nó đã cứu sống được 6 người khác. Trong khi đó, các thống kê cho thấy một người hiến tạng khi đã chết chỉ cứu được trung bình 2,6 người, theo BBC.
Truyền thông Anh không tiết lộ Hamilton đã hiến những nội tạng nào cũng như độ tuổi người nhận tạng. Một người phụ nữ được ghép gan từ chàng trai trẻ đã tìm đến gia đình để cám ơn, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …