Hãy tập 5 thói quen này để tăng tuổi thọ đến 10 năm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu trong 34 năm của 78.000 phụ nữ và trong 27 năm của hơn 44.000 nam giới.

Kết quả cho thấy mối tương quan giữa hành vi lành mạnh và các vấn đề về tim mạch: phụ nữ và nam giới duy trì lối sống lành mạnh có khả năng tử vong vì bệnh tim mạch thấp hơn 82% và khả năng tử vong vì ung thư thấp hơn 65% so với những người có lối sống kém lành mạnh nhất trên thế giới.

Nhưng một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí The Lancet của Anh đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống kém lành mạnh dẫn đến 20% cái chết.

Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề như huyết áp cao và bệnh tiểu đường.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, theo các nhà nghiên cứu, gồm có thực phẩm và ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, các loại hạt và protein từ cá và đậu, hạn chế tối thiểu thức ăn chế biến sẵn.

2. Tập thể dục hằng ngày

Dành thời gian để tập thể dục hằng ngày là vô cùng cần thiết. Ngay cả những nhà lãnh đạo kinh doanh thành công nhất trên thế giới, như Oprah Winfrey, Sheryl Sandberg và Bill Gates, vẫn xem hoạt động thể chất là ưu tiên hằng ngày.

Một nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy chỉ một lượng nhỏ tập thể dục hằng ngày có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 4,5 năm.

Điều quan trọng là tránh ngồi một chỗ, đặc biệt là người làm việc văn phòng, trên máy tính.

Một số ý tưởng để khắc phục tình trạng này là: có thể làm việc trên máy tính ở tư thế đứng, tham dự các cuộc họp hoặc dành 30 phút thời gian tại phòng tập thể dục trước hoặc sau khi làm việc.

3. Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Nghiên cứu của Harvard (Mỹ) cho biết kiểm soát cân nặng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các yếu tố nguy cơ tim mạch và ung thư vú.

Nên duy trì chỉ số khối cơ thể trong khoảng từ 18,5 đến 24,9.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho thấy những người yêu thích việc leo lên cân và theo dõi cân nặng thường xuyên, ít có khả năng tăng cân hơn.

4. Hạn chế uống rượu

Thật khó để thoát khỏi ly rượu vì nó gắn liền với những phút giây hạnh phúc, hội ngộ, giao lưu xã hội và nhiều hơn nữa.

Nhưng sau khi tàn tiệc, bạn có thể tăng vòng eo và tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư như vú, đại tràng, thực quản.

5. Không hút thuốc

Đã nhiều thập niên kể từ khi nguy cơ về sức khỏe của việc hút thuốc ngày càng trở nên rõ ràng, đã có nhiều nỗ lực hơn để cảnh báo mọi người về các tác dụng phụ nguy hiểm.

Điều đó không có nghĩa là dễ dàng ngăn chặn thói quen nghiện ngập này, nhưng cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn lâu dài nếu bạn từ bỏ được thuốc lá.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …