Hai loại nước giúp giảm huyết áp tuyệt vời | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tuy nhiên, thực hiện một số điều chỉnh lối sống có thể giúp hạ thấp mức huyết áp tăng vọt, giúp tránh được bệnh tim mạch nguy hiểm.

Cà chua rẻ tiền, có ở khắp nơi, có thể làm giảm huyết áp

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ một loại nước ép phổ biến có thể giúp kiểm soát huyết áp.
Trong nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Khoa học Thực phẩm & Dinh dưỡng, uống nước ép cà chua có khả năng làm giảm huyết áp và cholesterol xấu ở người trưởng thành, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo Express.

Trong nghiên cứu, 184 nam và 297 nữ tham gia đã được cho uống ép cà chua thỏa thích trong suốt một năm.

Vào cuối cuộc nghiên cứu, có 94 người với mức huyết áp cao nhưng không dùng thuốc hạ huyết áp mà chỉ uống nước ép cà chua, đã có huyết áp giảm đáng kể: huyết áp tâm thu giảm từ 141,2 xuống còn 137 mmHg và huyết áp tâm trương giảm từ 83,3 xuống 80,9 mmHg.

Và 125 người với mức cholesterol cao, sau khi uống nước ép cà chua đã giảm đáng kể mức cholesterol xấu từ 155 xuống còn 149,9 mg/dL.

Những tác dụng có lợi này tương tự nhau giữa nam và nữ và giữa các nhóm tuổi.

Điều đáng chú ý là mức giảm này tương đương với mức độ đạt được khi dùng thuốc hạ huyết áp

Đây là nghiên cứu đầu tiên theo dõi ảnh hưởng của cà chua đối với các dấu hiệu rủi ro của bệnh tim mạch trong suốt một năm và trên nhiều lứa tuổi.

Trái Cherry mắc tiền, khó kiếm, cũng cho tác dụng tương tự

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, ở nam giới chớm bị huyết áp cao, khi uống nước ép Cherry cô đặc đã giảm huyết áp được 7 mmHg trong 3 giờ, theo Express.

Đáng chú ý, mức giảm này cũng tương đương với mức độ đạt được khi dùng thuốc hạ huyết áp, nghiên cứu tiết lộ.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng người bị huyết áp cao chỉ cần giảm 5 – 6 mmHg ổn định trong thời gian dài, là đã có thể giảm 38% nguy cơ đột quỵ và giảm 23% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Thật thú vị, những người tham gia có mức huyết áp cao hơn, lại được lợi nhiều nhất.

Sự cải thiện lớn nhất về huyết áp tâm thu xảy ra khi các axit phenolic như protocatechuic và vanillic, trong tinh chất cherry đạt mức cao nhất trong huyết tương.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các hợp chất đặc biệt này chắc chắn góp phần làm giảm huyết áp.

Những cách làm giảm huyết áp khác 

Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cũng khuyến nghị những người bị huyết áp cao nên cắt giảm lượng muối xuống dưới 6g mỗi ngày, tức là khoảng một muỗng cà phê, theo Express.

Cơ quan sức khỏe cũng khuyên nên ăn một chế độ ăn ít chất béo, nhiều trái cây và rau quả tươi, sống tích cực, giảm rượu, giảm cân. Tiêu thụ ít caffeine – có trong cà phê, trà và coca, bỏ thuốc lá và ngủ ít nhất 6 giờ một đêm

Hãy thực hiện các bước này ngay hôm nay, cho dù bạn có dùng thuốc huyết áp hay không.

Thực tế, bằng cách thực hiện những cách này, bạn có thể tránh được việc phải dùng thuốc.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những cách để không bị stress ở nơi làm việc | Sức khỏe

Bạn không thể trốn tránh nó nhưng bạn chắc chắn có thể đối phó với nó. Sau đây là 5 điều bạn có thể làm để giải tỏa mọi căng thẳng trong công việc, theo The Times of India. Mục chính1 Bắt đầu ngày bằng một kế hoạch2 Phải quản …

Tin Sức Khỏe
Nằm sấp khi ngủ, có thật hại trăm bề như lời đồn? | Sức khỏe

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Erin Berman của Nectar Sleep giải thích trên thethirty: “Trái ngược với niềm tin phổ biến, ngủ nằm sấp không phải là ‘xấu’. Nhưng, nó cũng có thể không phải là tư thế ngủ tốt nhất cho bạn”. Bà Berman nói rằng đối với …

Tin Sức Khỏe
Người trên 60 tuổi chỉ cần tập đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng người trên 60 tuổi, chỉ cần 1 giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo Daily Mail. Nghiên cứu được thực hiện với …