Giới khoa học tiết lộ 3 công thức đơn giản để sống thọ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã sử dụng dữ liệu theo dõi chế độ ăn của hơn 53.000 người Đan Mạch trong 23 năm và nhận thấy, những người có thói quen tiêu thụ flavonoid ở mức độ trung bình đến cao sẽ ít có khả năng tử vong do ung thư hoặc bệnh tim.

Tác dụng bảo vệ này rõ rệt nhất đối với những người có nguy cơ mắc bệnh do hút thuốc lá hoặc uống nhiều hơn hai ly rượu mỗi ngày. Flavonoid – chất có nhiều trong thực vật có khả năng chống lại ung thư và bệnh tim, hai trong số những kẻ giết người lớn nhất xã hội hiện đại, theo Science Daily. 

Tiến sĩ Nicola Bondonno, trưởng nhóm nghiên cứu, chia sẻ: “Những phát hiện này rất quan trọng vì chúng làm nổi bật khả năng ngăn ngừa ung thư và bệnh tim bằng cách khuyến khích tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid, đặc biệt ở những người có nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính. Nhưng lưu ý là tiêu thụ flavonoid không chống lại tất cả nguy cơ tử vong do hút thuốc và uống rượu. Cho đến nay, điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn là bỏ thuốc lá và cắt giảm rượu”.

Vậy công thức cụ thể để sống lâu hơn nhờ flavonoid là gì? Dữ liệu cho thấy khoảng 500mg flavonoid mỗi ngày là phù hợp. Bondonno giải thích: “Quan trọng là tiêu thụ flavonoid tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống khác nhau. Điều này có thể dễ dàng đạt được thông qua chế độ ăn: một tách trà, một quả táo, một quả cam, 100g quả việt quất và 100g bông cải xanh”.

Một ly sinh tố làm từ một số loại quả mọng, cam quýt, cải xoăn, cần tây và một chút bơ đậu phộng cùng với một ly trà là đủ flavonoid cho cả ngày. Bạn có thể bổ sung rượu vang đỏ và sô cô la cũng được, theo Science Daily. 

Từ nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications nói trên, các nhà nghiên cứu rút ra công thức ba mũi nhọn lý tưởng để sống lâu hơn: thực phẩm giàu flavonoid như táo, đồ uống nhiều tác dụng như trà và lối sống điều độ, lành mạnh.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều vụ tai biến nặng sau tiêm chủng | Sức khỏe

Ngày 15.11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đến hết tháng 9.2019, cả nước ghi nhận 41.837 trường hợp phản ứng thông thường (phản ứng tại chỗ, với các biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau tại vị trí tiêm; sốt dưới 39 độ C) và 23 …

Tin Sức Khỏe
Ăn như thế nào để tăng cân? | Sức khỏe

Nhưng làm thế nào người đó có thể ăn nhiều hơn khi tín hiệu hoặc dấu hiệu từ cơ thể để làm như vậy bị phá vỡ. Mất cảm giác thèm ăn có thể là tác động của một căn bệnh, vấn đề cảm xúc, hoặc nó có thể là …

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …