Giật khuyên tai của bạn rồi nuốt luôn, bé gái phải nhập viện cấp cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 26.4, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Em bé gái (12 tháng tuổi, ngụ Đồng Nai), nhập viện trưa ngày 24.4, với triệu chứng nôn ói liên tục.

Gia đình cho biết, trước đó, trong khi đang chơi cùng bạn, em bé đã bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng của bạn và bỏ vào miệng nuốt.

Bé được đưa đến viện địa phương, chụp X-quang kiểm tra thì thấy có dị vật nhưng ở đây không can thiệp được. Vì vậy, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, qua thăm khám và kết quả phim chụp X-quang, bác sĩ nhận thấy dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong hầu họng của bé đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày.

“Chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ làm trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, ê kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng”, bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú, Trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, trưởng ê kíp nội soi cho bệnh nhi, cho biết.


Hình ảnh X-quang cho thấy chiếc khuyên tai nằm sâu ở hầu họng (trái) và trôi tuột xuống bụng (phải)

Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Lê Đức Lộc nói thêm: “May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc”.

Hôm qua, tình hình sức khỏe của bé đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần trông nom trẻ nhỏ thật cẩn thận, không nên cho các bé chơi những loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc đeo khuyên tai bằng kim loại. Các bé đang tuổi tò mò, dễ cho các đồ vật vào miệng ngậm, nuốt. Các bé sẽ bị dị vật đường ăn hoặc nguy hiểm hơn là dị vật đường thở, có thể để lại hậu quả đáng tiếc.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …