Giảm 4,4 kg mỡ thừa chỉ trong 4 tuần nhờ loại thuốc tiêm mới | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Loại thuốc tiêm đặc biệt này chứa hỗn hợp gồm 3 loại hoóc môn khác nhau, có tác dụng kích thích cơ thể đột cháy mỡ. Nghiên cứu do các chuyên gia tại Học viện Hoàng gia London (ICL) thực hiện, theo Daily Mail.

Nhóm nghiên cứu đã thí nghiệm thuốc trên 15 bệnh nhân bị cùng lúc béo phì và tiền tiểu đường. Thuốc được tiêm vào cơ thể thông qua một thiết bị bơm nhỏ. Quá trình tiêm diễn ra rất chậm vì thuốc được bơm một cách từ từ trong suốt 12 tiếng.
Mỗi ngày, họ sẽ bắt đầu bơm thuốc vào thời điểm khoảng 1 giờ trước bữa ăn sáng và kết thúc sau bữa ăn tối. Toàn thể 15 người tham gia nghiên cứu cũng nhận được những lời khuyên về chế độ ăn từ một chuyện gia dinh dưỡng.

Kết quả giảm cân của họ cũng được so sánh với 3 nhóm khác là 11 người béo phì được tiêm giả dược, 21 người phẫu thuật cắt một phần dạ dày và 22 người áp dụng chế độ ăn ít calo.

Tất cả cũng đều bị béo phì và đang ở gian đoạn tiền tiểu đường, tức đường huyết dù cao nhưng không đến mức bị xem là mắc tiểu đường.

Theo đó, kết quả cho thấy nhóm phẫu thuật dạ dày và nhóm ăn ít calo giảm được nhiều nhất, lần lượt là 10,3 kg và 8,3 kg. Những người được tiêm hoóc môn giảm được 4,4 kg. Những người dùng giả dược giảm được 2,5 kg.

Dù chỉ giảm được 4,4 kg trong 4 tuần nhưng thuốc tiêm hoóc môn này là lựa chọn tốt vì nó ít gây tác dụng phụ hơn nhiều so với phương pháp phẫu thuật cắt một phần dạ dày. Những tác dụng phụ này thường là đau bụng, nôn mửa, giáo sư Tricia Tan, người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết.

Thuốc tiêm gồm 3 loại hoóc môn là peptide giống glucagon-1 (GLP-1), oxyntomodulin và peptide. Ngoài giảm cân, thuốc này còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện khả năng hấp thụ đường của bệnh nhân tiểu đường.

Các nhà khoa học tin rằng đây là “phương pháp điều trị thú vị” với bệnh béo phì. Ngoài ra, bệnh béo phì và tiểu đường loại 2 có thể dẫn đến những bệnh nghiệm trọng và gây tử vong như ung thư, đột quỵ hay tim mạch, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện khám nhi ngoài giờ | Sức khỏe

Dịp này, bệnh viện đã khám miễn phí cho 30 bệnh nhi. Phòng khám bao gồm: khám tổng quát và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ (viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, tiêu chảy, sốt, rối loạn tiêu hóa, tay chân miệng, sốt xuất …

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …