Gia tăng số mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo đó, tháng 7.2019 TP có 6.456 ca mắc SXH, tăng 123% so với tháng 6. Số ca mắc SXH tích lũy trong 7 tháng qua là 31.787 ca, tăng 160% so với cùng kỳ năm 2018. Diễn tiến của bệnh SXH năm nay tương tự như mùa dịch những năm trước, với mùa dịch bắt đầu từ tháng 6 năm trước và kết thúc khoảng tháng 3 năm sau.
Trong 7 tháng vừa qua TP có thêm 2 ca tử vong do SXH. Từ đầu năm đến nay, TP đã có 7 ca tử vong do SXH (5 người lớn, 2 ca thiếu niên). Hầu hết các bệnh nhân tử vong đều đến bệnh viện trễ.

Theo Trung tâm y tế dự phòng TP, trước đây bệnh SXH thường được cho là bệnh của trẻ em, nhưng gần đây, số mắc bệnh là người lớn tăng khá rõ, số ca bệnh người lớn hiện chiếm hơn 40% trong tổng số mắc SXH.

Trung tâm nhận định, người lớn mắc bệnh SXH có tâm lý chủ quan, không đi khám bệnh, trong khi bệnh SXH có thể trở nặng rất nhanh, nguy hiểm đến tính mạng.

* Ngày 4.8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đến nay tỉnh này có 12/14 huyện, TP đã xuất hiện dịch bệnh SXH. Theo đó, cả tỉnh ghi nhận gần 900 trường hợp mắc SXH, tăng gấp 4 lần so với năm 2018.

Thời tiết hiện tại bắt đầu bước vào tháng cao điểm mùa dịch, cùng với nắng nóng là các cơn mưa lớn nên diễn biến bất lợi tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện Bạch Mai có thêm hệ thống chụp, can thiệp mạch | Sức khỏe

Nhiều trường hợp sử dụng kem trắng da siêu tốc, các loại kem trộn gắn mác “nhà làm”, “gia truyền” nhưng thực chất là chứa corticoid khiến làn da bị hủy hoại, nhiễm độc kèm nhiều biến chứng viêm da corticoid nặng nề. Nghiên cứu mới, được đăng trên Tạp …

Tin Sức Khỏe
Suýt chết bị sán chui vào vùng kín đẻ trứng khi tắm hồ | Thế giới

Theo Đài Fox News ngày 17.11, một người đàn ông ở Anh suýt tử vong sau khi bơi tại hồ Malawi ở phía nam châu Phi và bị một con sán chui vào cơ thể qua bộ phận sinh dục và đẻ trứng. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân …

Tin Sức Khỏe
Trang trí Giáng sinh sớm khiến bạn hạnh phúc hơn | Sức khỏe

Theo NYPost, nghiên cứu mới chỉ ra, trang trí nhà mừng Giáng sinh nhiều tháng trước ngày lễ chính thức, thậm chí ngay sau Halloween, có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Các chuyên gia giải thích, việc sống trong không khí đó thúc đẩy tinh thần bởi nó có …