Gầy tăng rủi ro trầm cảm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo Mirror, nghiên cứu của Đại học Y khoa Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) cho thấy cả nam lẫn nữ đều có những suy nghĩ tiêu cực về việc quá ốm. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người trầm cảm thường dễ bị mất cân nặng hơn, hoặc mất cân lại dẫn đến chứng trầm cảm.

Viết trên Tạp chí Tâm thần học Anh, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 183 nghiên cứu riêng biệt cho biết gầy ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới và gây ra nhiều căng thẳng về tâm lý ở phụ nữ, điều này có thể dẫn đến trầm cảm.

Tiến sĩ Agnes Ayton, phó chủ tịch của khoa nghiên cứu rối loạn ăn uống tại Đại học Tâm lý học Hoàng gia Anh, cho biết: “Nghiên cứu lớn này khẳng định rằng dinh dưỡng tối ưu là điều cơ bản quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Cả hai tình trạng thiếu cân và béo phì đều liên quan đến nguy cơ trầm cảm gia tăng”.

Đây là một phát hiện quan trọng, vì những người bị rối loạn ăn uống thường cho rằng giảm cân sẽ cải thiện hạnh phúc của họ. Tuy nhiên, quan niệm như vậy là chưa đúng và suy dinh dưỡng có ảnh hưởng bất lợi đến tâm trạng của con người. Duy trì trọng lượng khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tinh thần tốt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …