Đừng nên chỉ nhìn mặt mà đoán ‘lăng nhăng’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo TII, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 299 người đàn ông và 452 phụ nữ quan sát ảnh chụp mặt đàn ông và đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10 về khả năng họ lừa dối. Những người đàn ông được chụp ảnh được yêu cầu đánh giá hành vi “hái hoa có chủ” của chính họ – đã “trộm” bao nhiêu đối tác của người khác.

Kết quả, người quan sát chấm điểm phù hợp với những gì đàn ông trong các bức ảnh nói về bản thân họ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Royal Society Open Science cho thấy những người đàn ông có đặc điểm mặt nam tính như quai hàm mạnh mẽ và đôi môi mỏng, nhiều khả năng lừa dối và “trộm tình” hơn.

Các nhà khoa học nhấn mạnh dù nhận thức sự không chung thủy thực sự có thể dựa một chút trên niềm tin về khuôn mặt nam giới nhưng không nên dựa vào những ấn tượng đầu tiên rồi đưa ra đánh giá về sự không chung thủy trong các tình huống hằng ngày.

Nói cách khác, bạn không nên cho rằng ai đó thích quan hệ ngoài luồng, ưa “hái hoa có chủ” chỉ từ việc nhìn vào hàm, môi của họ.

Thử nghiệm tương tự được thực hiện trên phụ nữ. Tuy nhiên, không thể xác định mức độ “trộm tình” hay lừa dối đối tác bằng cách nhìn vào khuôn mặt của họ. Có nghĩa là “nhìn mặt bắt lăng nhăng” chỉ áp dụng trên đàn ông.

Trước đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm lý học tiến hóa từng chỉ ra giọng nói của ai đó có thể cung cấp thông tin cho biết họ chung thủy với bạn hay không. Nhưng quan điểm này không thật sự thuyết phục vì nhiều lý do, theo TII.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …