Dùng muỗng lấy xương mắc trong cổ họng, tuột tay muỗng chui đến tá tràng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh nhân có tên là Lili. Bà nuốt chiếc muỗng vào ngày 5.4. Tuy nhiên, người phụ nữ đã để cái muỗng trong họng suốt 4 ngày mới đi khám bác sĩ vì không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì, theo Daily Mail.

Bà đến Bệnh viện Nam Sơn Thâm Quyển ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) để khám. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy cái muỗng nằm trong tá tràng, tức đoạn đầu ruột non, phần tiếp sau của dạ dày.
Các bác sĩ đã dùng công nghệ phẫu thuật nội soi để lấy chiếc muỗng ra ngoài. Vì chiếc muỗng nằm ở vị trí hơi ngang nên họ phải cẩn thận điều chỉnh trước khi kéo nó ra ngoài theo chiều dọc. Toàn bộ quá trình nội soi chỉ kéo dài trong 10 phút.

Khi lấy được muỗng ra, một số nơi trong tá tràng bị sưng và tổn thương lớp niêm mạc bên ngoài. Sau thời gian điều trị, bà hiện đã xuất viện.

Tai nạn kỳ lạ như trường hợp của bà Lili không phải duy nhất ở Trung Quốc.

Tháng 10.2018, các bác sĩ ở Tân Cương đã lấy một chiếc muỗng dài 20 cm ra khỏi cổ họng một nam bệnh nhân 26 tuổi. Anh nuốt cái muỗng trong một vụ cá cược khi đang uống rượu, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …