Đơn giản hóa thủ tục để thu hút đầu tư y tế cao cấp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bác sĩ Dilshaad Ali, cố vấn chuyên môn DG Medical (nhà cung cấp các giải pháp y khoa toàn diện tập trung vào các quốc gia phát triển mạnh tại Đông Nam Á), cho rằng VN có 5 yếu tố thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực y tế: dân số, kinh tế, lối sống, mô hình sức khỏe và bảo hiểm y tế.

Theo bác sĩ Dilshaad Ali, thu nhập của người dân VN tăng cao, rất nhiều gia đình đã chi nhiều hơn cho tiêu dùng, đây là cơ hội cho việc đầu tư các dịch vụ y tế cao cấp. Ước tính hằng năm người VN tiêu tốn 2,5 tỉ USD để ra nước ngoài khám, chữa bệnh. Nếu mang những kỹ thuật y tế hiện đại, tiên tiến triển khai tại VN thì sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư mong muốn VN đơn giản hóa thủ tục đầu tư, thuận tiện cho họ khi muốn bỏ vốn vào các ngành, trong đó có ngành y tế. Như vậy VN sẽ có lợi thế cạnh tranh để trở thành điểm đến đầu tư y tế hấp dẫn.

Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết hiện nay hành lang pháp lý của nhà nước đối với việc tư nhân đầu tư vào y tế công vẫn chưa thật sự rõ ràng, cụ thể để có thể chia sẻ rủi ro với các nhà đầu tư khiến họ e dè khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

Ngoài ra, các chính sách về nguồn lực, đặc biệt là viện phí, thuốc men… do bảo hiểm y tế chi trả cũng khó hấp dẫn nhà đầu tư. Do vậy, cần đa dạng hóa mô hình bảo hiểm, liên kết giữa bảo hiểm tư nhân và nhà nước…

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.