Đốm trắng xuất hiện trên móng tay do thiếu ô xy | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tuy nhiên, trường hợp của người đàn ông 27 tuổi này (ở Newcastle, Anh) có đốm trắng dài trên các móng tay là do leo núi.

Anh đã đi đến bác sĩ để khám bởi vì anh lo lắng liệu đốm trắng dài này có phải là một triệu chứng của bệnh gì không, theo Daily Mail.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết vết này không có ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ do thiếu ô xy trong quá trình leo núi gây ra. Các bác sĩ giải thích thêm anh không có bất cứ vết thương hay một vấn đề sức khỏe nào cả vì vậy anh không cần lo lắng về những đốm trắng.

Người đàn ông cho biết ông đã leo lên gần đến đỉnh núi Spantik (ở Pakistan), cao 7.031 mét, gần bằng 80% độ cao của đỉnh núi Everest (cao 8.850 mét).

Anh bắt đầu thấy những đốm trắng này trên móng tay sau ba tuần leo lên ở độ cao 4.000 mét, theo tạp chí BMJ Case Reports. Đến độ cao 6.900 mét, anh cảm thấy mệt và thân nhiệt giảm nên anh quyết định quay về.

Có thể ở độ cao đó, cơ thể anh thiếu khoáng chất và lưu lượng máu giảm. Móng tay cũng cần đủ ô xy để phát triển khỏe mạnh.

Trung bình mỗi tháng, móng tay dài thêm khoảng 3mm và những đốm trắng có thể sẽ mất, bác sĩ Avinash Aujayeb (khám cho người đàn ông trên) nói trên Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau | Sức khỏe

Các nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khó thở là hen suyễn, rối loạn lo âu, nghẹt thở, đau tim, suy tim, mất máu đột ngột. Một số người có thể cảm thấy khó thở chỉ trong thời gian ngắn, trong khi những người khác có thể kéo dài …

Tin Sức Khỏe
Đột quỵ ở người trẻ đang tăng gần 50% | Sức khỏe

TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nội – Hồi sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), cho biết đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là tình trạng máu cung cấp cho một phần não bị gián đoạn hoặc giảm nặng khiến vùng não đó …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện huyện dùng kỹ thuật mới cứu bệnh nhân ‘bất chấp’… hết tiền | Sức khỏe

Ngày 12.12, bác sĩ Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 85 tuổi, trong tình trạng bệnh rất nặng. Bệnh nhân bị gãy liên mấu chuyển xương đùi chân …