Đốm trắng xuất hiện trên móng tay do thiếu ô xy | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tuy nhiên, trường hợp của người đàn ông 27 tuổi này (ở Newcastle, Anh) có đốm trắng dài trên các móng tay là do leo núi.

Anh đã đi đến bác sĩ để khám bởi vì anh lo lắng liệu đốm trắng dài này có phải là một triệu chứng của bệnh gì không, theo Daily Mail.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết vết này không có ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ do thiếu ô xy trong quá trình leo núi gây ra. Các bác sĩ giải thích thêm anh không có bất cứ vết thương hay một vấn đề sức khỏe nào cả vì vậy anh không cần lo lắng về những đốm trắng.

Người đàn ông cho biết ông đã leo lên gần đến đỉnh núi Spantik (ở Pakistan), cao 7.031 mét, gần bằng 80% độ cao của đỉnh núi Everest (cao 8.850 mét).

Anh bắt đầu thấy những đốm trắng này trên móng tay sau ba tuần leo lên ở độ cao 4.000 mét, theo tạp chí BMJ Case Reports. Đến độ cao 6.900 mét, anh cảm thấy mệt và thân nhiệt giảm nên anh quyết định quay về.

Có thể ở độ cao đó, cơ thể anh thiếu khoáng chất và lưu lượng máu giảm. Móng tay cũng cần đủ ô xy để phát triển khỏe mạnh.

Trung bình mỗi tháng, móng tay dài thêm khoảng 3mm và những đốm trắng có thể sẽ mất, bác sĩ Avinash Aujayeb (khám cho người đàn ông trên) nói trên Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …