Đo huyết áp chỉ bằng chup ảnh ‘tự sướng’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto (Canada) đã tìm ra cách đo chính xác huyết áp với máy ảnh điện thoại di động bằng công nghệ được gọi là hình ảnh quang học xuyên da (TOI), theo Fox News.
Trong thông cáo báo chí, giáo sư tâm lý học ứng dụng và phát triển con người tại Viện Nghiên cứu Giáo dục Ontario (Canada) Kang Lee, cho biết nhóm khoa học gia đã có thể đo huyết áp của 1.328 người Canada và Trung Quốc bằng cách quay video khuôn mặt của họ 2 phút trên trên iPhone.

Từ video được quay bởi công nghệ nói trên, ta có thể thấy máu chảy ở các phần khác nhau của khuôn mặt và thông qua đó, nhận được rất nhiều thông tin.

Tác giả chính của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation: Cardiovascular Imaging cũng tuyên bố cần phải nghiên cứu thêm để đảm bảo rằng các phép đo chính xác nhất có thể. Hiện tại, thực nghiệm không kiểm tra được những người có làn da rất tối hoặc rất sáng.

Tuy nhiên, tiềm năng ứng dụng của công nghệ này rất lớn, bao gồm cung cấp dịch vụ y tế cho những người sống ở vùng nông thôn xa xôi. Nó còn rất có lợi cho những người dễ bị tăng huyết áp hoặc hạ huyết áp.

Một phiên bản của ứng dụng này, được gọi là Anura, sẽ được phát hành vào mùa thu ở Trung Quốc để người dùng trải nghiệm, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …