Đo huyết áp chỉ bằng chup ảnh ‘tự sướng’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto (Canada) đã tìm ra cách đo chính xác huyết áp với máy ảnh điện thoại di động bằng công nghệ được gọi là hình ảnh quang học xuyên da (TOI), theo Fox News.
Trong thông cáo báo chí, giáo sư tâm lý học ứng dụng và phát triển con người tại Viện Nghiên cứu Giáo dục Ontario (Canada) Kang Lee, cho biết nhóm khoa học gia đã có thể đo huyết áp của 1.328 người Canada và Trung Quốc bằng cách quay video khuôn mặt của họ 2 phút trên trên iPhone.

Từ video được quay bởi công nghệ nói trên, ta có thể thấy máu chảy ở các phần khác nhau của khuôn mặt và thông qua đó, nhận được rất nhiều thông tin.

Tác giả chính của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation: Cardiovascular Imaging cũng tuyên bố cần phải nghiên cứu thêm để đảm bảo rằng các phép đo chính xác nhất có thể. Hiện tại, thực nghiệm không kiểm tra được những người có làn da rất tối hoặc rất sáng.

Tuy nhiên, tiềm năng ứng dụng của công nghệ này rất lớn, bao gồm cung cấp dịch vụ y tế cho những người sống ở vùng nông thôn xa xôi. Nó còn rất có lợi cho những người dễ bị tăng huyết áp hoặc hạ huyết áp.

Một phiên bản của ứng dụng này, được gọi là Anura, sẽ được phát hành vào mùa thu ở Trung Quốc để người dùng trải nghiệm, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hội chẩn quốc tế, phẫu thuật thành công khối u quái cho một bé gái | Sức khỏe

GS. McKay McKinnon cùng thảo luận ới GS Phạm Như Hiệp cùng đội ngũ y bác sĩ BV T.Ư Huế để phẫu thuật cho bệnh nhi Bệnh nhi 4 tuổi, H.H.H Ng (4 tuổi, trú tại TP.Huế) có có khối u quái vùng má bên phải, được …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch | Sức khỏe

Ca sinh kỳ diệu Ngày 14.11, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một sản phụ mang thai lần 3 (thai 38 tuần) bị sốt xuất huyết rất nặng, đe doạ tính mạng cả mẹ và con. Bệnh …

Tin Sức Khỏe
Bệnh nhân nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm | Sức khỏe

Bệnh nhân là bà N.T.N (ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng), đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C, và nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm.. Nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, khoảng 12 giờ ngày 14.11, nhiều người đang khám, chữa bệnh …