Dịch vụ xử lý nước thải nhà ăn và nhà hàng bếp

Dịch Vụ

Dịch vụ xử lý nước thải nhà ăn và nhà hàng bếp

Đặc trưng nước thải nhà ăn, nhà bếp

Nước thải nhà ăn, nhà bếp chủ yếu chứa nhiều dầu mỡ. Do hoạt động nấu nướng và vệ sinh các dụng cụ nhà bếp và khu vực nấu. Ngoài ra, trong nước thải nhà ăn còn chứa nhiều chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng như Nito, photpho. Nếu không được xử lý mà thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường thủy sinh. Một phần nước thải phát sinh từ khu vực vệ sinh của nhân viên trong khu nhà ăn, nhà bếp.

Tham khảo: Bẫy mỡ gia đình

Thuyết minh quy trình

Xử lý sơ bộ

Nước thải nhà ăn, nhà bếp sau khi thải ra sẽ đi qua song chắn rác để loại bỏ các loại rác có kích thước lớn. Sau đó nước thải được dẫn qua bể tách dầu. Để loại bỏ phần dầu có trong nước thải phát sinh từ quá trình nấu nướng trong khu nhà bếp. Lượng dầu được vớt ra thường xuyên và chứa trong thùng chứa. Sẽ có đơn vị đến thu gom theo định kỳ. Nước thải từ bể tự hoại và nước thải từ bể tách dầu sẽ tập trung tại bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ ổn định đi qua các công trình sinh học phía sau. Dưới đáy bể có bố trí hệ thống sục khí giúp nước thải không bị lắng cặn và tránh mùi hôi phát sinh.

Xử lý sinh học

Nước thải sau đó đi qua bể Anoxic (bể thiếu khí)

Nước thải sau đó đi qua bể Anoxic (bể thiếu khí). Tại bể Anoxic, NO3– có trong nước thải sẽ chuyển hóa thành N2 phân tử và giải phóng vào không khí qua đó làm giảm nồng độ nitrat. Sau đó nước thải tiếp tục đi qua bể Aerotank (sinh học hiếu khí). Trong bể Aerotank, Amoni có trong nước thải sẽ chuyển hóa thành nitrit và nitrat. Lượng nitrat sinh ra trong quá trình hiếu khí một phần sẽ được tuần hoàn lại bể thiếu khí để thực hiện quá trình khử nitrat. Một phần sẽ được giữ lại trong bùn hoạt tính và lắng lại ở bể lắng sinh học. Nước thải sau đó sẽ tràn qua bể lắng sinh học, bùn được lắng xuống đáy bể. Nước trong tràn qua bể khử trùng.

Xử lý bùn

Một phần bùn trong bể được tuần hoàn lại bể Aerotank để duy trì lượng sinh khối. Một phần sẽ đưa qua bể chứa bùn, sau đó đem nén lại và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ. Nước tách bùn sẽ được bơm tuần hoàn về bể điều hòa và tiếp tục đi qua các công trình xử lý.

Nước thải được châm Clo để loại bỏ hết các tạp chất còn lại trong nước thải ở bể khử trùng. Nước sau xử lý được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 14:2008/BTNMT.

Liên hệ: Bể tách dầu mỡ

Kết luận

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà ăn, nhà bếp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dịch Vụ
Tấm Lợp Lấy Sáng Polycarbonate 9 Sóng

Mục chính1 Tấm Lợp Lấy Sáng Polycarbonate 9 Sóng2 ĐẶC TÍNH CHUNG CỦA TÔN NHỰA LẤY SÁNG POLYCARBONATE VINLITE:3 ỨNG DỤNG CỦA TÔN NHỰA LẤY SÁNG POLYCARBONATE VINLITE :4 KÍCH THƯỚC:5 BẢO HÀNH: Tấm Lợp Lấy Sáng Polycarbonate 9 Sóng Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate VinLite được sản xuất bằng 100% nguyên …

Dịch Vụ
MỜI BẠN THAM KHẢO CÁC BƯỚC THI CÔNG TẤM LỢP LẤY SÁNG POLY BẠN CẦN BIẾT

MỜI BẠN THAM KHẢO CÁC BƯỚC THI CÔNG TẤM LỢP LẤY SÁNG POLY BẠN CẦN BIẾT Tấm lợp lấy sáng poly là một giải pháp hiệu quả cho chiếu sáng gia đình. Sử dụng vật liệu này không chỉ mang lại ánh sáng cho ngôi nhà, nó còn tiết kiệm năng …

Dịch Vụ
TẤM LỢP LẤY SÁNG THÔNG MINH POLYCARBONATE ĐẶC RUỘT GIÁ TỐT

Mục chính1 TẤM LỢP LẤY SÁNG THÔNG MINH POLYCARBONATE ĐẶC RUỘT GIÁ TỐT2 Miêu tả3 Đặc trưng:4 Ứng dụng5 Tấm lợp lấy sáng được phân phối bởi Công ty chúng tôi TẤM LỢP LẤY SÁNG THÔNG MINH POLYCARBONATE ĐẶC RUỘT GIÁ TỐT Nhựa polycarbonate là một sản phẩm công nghệ hiện …