Dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống xử lý khí thải chứa SO2

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải

Dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống xử lý khí thải chứa SO2

Trong đời sống xã hội phát triển hiện nay vấn đề môi trường sống đang dần được nhiều người trong cộng đồng chú ý nhưng để có thể tạo dựng một bầu không khí trong lành trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay là vấn đề không hề đơn giản vì vậy trong bài viết này chúng  tôi sẽ giới thiệu Thi công thiết Kế Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Chứa SO2

Tham khảo: Xử lý khí thải

Khí SO2 là loại chất ô nhiễm phổ biến nhất trong sản xuất công nghiệp cũng như trong sinh hoạt của con người. SO2 sinh ra do quá trình đốt mọi thứ nguyên liệu hàng ngày (than đá, khí, gỗ và các chất hữu cơ khác như phân khô, rơm rác…), hay trong quá trình công nghiệp (đốt lò hơi, nhiệt điện, luyện kim, hóa chất…). Khi nhiễm độc khí SO2, SO2 sẽ đi vào phổi và vào hệ thống bạch huyết. Trong máu, SO2 tham gia nhiều phản ứng hoá học để làm giảm dự trữ kiềm trong máu làm cho rối loạn quá trình chuyển hoá đường và protêin, gây thiếu vitamin B và C, tạo ra methemoglobine gây tắc nghẽn mạch máu, làm giảm khả năng vận chuyển ôxy của hồng cầu, gây co hẹp dây thanh  quản, khó thở.

Do khí SO2 phát sinh ngày càng nhiều làm cho môi trường không khí ngày càng bị ô nhiễm, nên chúng ta cần phải có biện pháp xử lý khí SO2 hiệu quả.

Có nhiều cách để xử lý khí SO2 như: bằng phương pháp hấp thụ, phương pháp hấp phụ, hoặc phương pháp đốt. Đối với khí SO2, sử dụng phương pháp hấp thụ đem lại hiệu quả xử lý đạt kết quả cao, và phương pháp này cũng có chi phí xử lý thấp. Dung dịch hấp thụ thường được sử dụng là nước hoặc Ca(OH)2, đá vôi (CaCO3), vôi nung (CaO) hoặc amoniac.

 
Thiết bị xử lý khí thải chứa SO2

Trong đó, phương pháp hấp thụ với dung dịch hấp thụ là Ca(OH)2 hiệu suất xử lý của quá trình có thể lên đến 85 – 90% trong việc loại bỏ SO2. Và đây là một trong những phương pháp được sử dụng khá rộng rãi trong các quá trình xử lý khí thải.

Phương pháp hấp thụ xử lý khí thải chứa SOdiễn ra như sau:

– Khí thải đi qua hệ thống xử lý- Tháp hấp thụ từ dưới lên, trong đó chất ô nhiễm như SO2  và bụi bẩn sẽ bị giữ lại, không khí sạch đi lên trên và thoát ra ngoài.

– Dung dịch hấp thụ (thường là Ca(OH)2) được hệ thống ống dẫn, bơm tuần hoàn bơm lên phần trên thân trụ và được phun ra bởi hệ thống dàn phun sương, tưới đều dung dịch hấp thụ trong tháp.

– Dòng khí đi từ dưới lên, dòng lỏng từ trên xuống và chúng tiếp xúc với nhau, khi đó quá trình hấp thụ được diễn ra, SO2 bị giữ lại trong dung dịch hấp thụ, không khí sạch thoát ra ngoài.

– Quá trình hấp thụ diễn ra theo phương trình như sau:

2SO2 + Ca(OH)2 → Ca(HSO3)2

Ca(HSO3)2 + Ca(OH)2 → 2CaSO3 + 2H2O

– CaSO3 là chất rắn ít tan nên dễ dàng lắng xuống đáy tháp và được đem đi xử lý bằng cách chôn lấp.

– Khí sạch ra ở đỉnh tháp được tách ẩm, sau đó được đưa ra ngoài môi trường.

Xem thêm: lockhithai.com

Công ty Môi trường chúng tôi là công ty chuyên tư vấn, thiết kế, thi công bảo trì vận hành cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý khí thải với công nghệ hiện đại và tiết kiệm chi phí tối đa.

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải
Hệ thống thiết bị xử lý khí thải bụi công nghiệp hiệu quả

Mục chính1 Hệ thống thiết bị xử lý khí thải bụi công nghiệp hiệu quả1.1 Tham khảo: Xử lý khí thải2 Hệ thống lọc bụi  kiểu Cyclon2.1 Xem thêm: lockhithai.com Hệ thống thiết bị xử lý khí thải bụi công nghiệp hiệu quả Hiện nay các vấn đề bụi bẩn gây ảnh hưởng đời …

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải
Tìm hiểu về thiết bị xử lý khí thải có sử dụng nước bằng nguyên lý tự động

Ngày nay vấn đề bảo vệ và giữ gìn môi trường sống luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm vì thế trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Thiết bị xử lý khí thải có sử dụng nước bằng nguyên lý tự động Giới …

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải
Tại sao cần xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than

Mục chính1 Tại sao cần xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than2 Các đặc trưng của khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than3 Các tác hại của khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than4 Liều lượng gây độc đối với sức khỏe con người Tại …