Đi nội soi bàng quang, cụ ông 70 tuổi lại bị cắt… bao quy đầu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cụ ông Terry Brazier (70 tuổi) đến Bệnh viện Đại học Leicester ở thành phố Leicester (Anh) để nội soi bàng quang. Tuy nhiên, một sự cố khó tin đã xảy ra, theo Fox News.
Thay vì được nội soi bàng quang, tức đưa ống nội soi qua niệu đạo để kiểm tra bàng quang, thì cụ lại bị đưa đi cắt bao quy đầu.

Vì cắt bao quy đầu là phẫu thuật nhỏ nên không cần gây mê mà chỉ gây tê để giảm đau. Brazier cho biết cụ đã không thực sự nhận thấy họ đã làm gì với cơ thể mình do phải tập trung nói chuyện với bác sĩ.

Đến khi các y bác sĩ kịp nhận ra thì đã quá muộn. Cụ Brazier vô cùng bất ngờ trước sự cố khó tin này.

“Họ không biết phải nói gì khi phát hiện ra mọi thứ. Họ nói rằng không thể khắc phục hậu quả và cần thảo luận với tôi”, cụ Brazier kể lại với Daily Star.

Sau vụ việc, người phát ngôn bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi bệnh nhân. “Chúng tôi rất tiếc và thực sự xin lỗi vì để xảy ra sự cố này. Tôi muốn một lần nữa xin lỗi ông Brazier”, người phát ngôn Andrew Furlong của bệnh viện nói.

Nguyên nhân xảy ra sự cố đáng tiếc này là do nhân viên y tế nhầm lẫn tên bệnh nhân. Người phát ngôn cũng cho biết bệnh viện đang tiếp tục điều tra và có những biện pháp cần thiết tránh xảy ra lần nữa.

Đồng thời, bệnh viện đã bồi thường cho cụ Brazier số tiền 24.000 USD (tương đương 560 triệu đồng), theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …