Đi máy bay, chú ý 3 điều có liên quan đến sức khỏe này | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Buồn ngủ hoặc nhức đầu

Khi bay lên cao, nồng độ ô xy sẽ thấp hơn và áp suất khí quyển cũng giảm. Mặc dù khoang máy bay đã được điều chỉnh áp suất để ngăn các vấn đề do lên cao gây ra, nhưng một số trường hợp vẫn bị buồn ngủ và nhức đầu do nồng độ ô xy thấp, theo Reader’s Digest.

Một nghiên cứu ở Anh phát hiện nồng độ ô xy trong không khí giảm 4% có thể gây hại cho người đang mắc bệnh về tim, phổi.

Để ngăn các triệu chứng đau đầu xuất hiện, các chuyên gia khuyến cáo nên uống nhiều nước và tránh uống rượu hoặc các món nhiều caffeine khi đi máy bay.

Máu dồn xuống chân có thể khiến chân sưng

Ngồi trong khoang máy bay suốt nhiều giờ có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu trên khắp cơ thể, khiến máu dồn xuống chân, thậm chí gây sưng ở chân, mắt cá. Tình trạng này cũng làm tăng nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu khi đi máy báy, đặc biệt là ở những người béo phì, mang thai, trên 40 tuổi, các chuyên gia cho biết.

Một trong những cách các chuyên gia sức khỏe khuyên nhiều nhất là hãy thường xuyên đứng dậy đi lại. Một cách khác là dùng tay xoay cổ chân để kích thích máu lưu thông.

Nhịp sinh học rối loạn trong chuyến bay đường dài

“Sự bài tiết hoóc môn, buồn ngủ, tỉnh táo và cảm giác đói nằm trong số nhiều chức năng của cơ thể phụ thuộc vào đồng hồ sinh học”, Reader’s Digest dẫn lời chuyên gia sức khỏe hàng không người Mỹ Paulo Alves.

Những chuyến bay đường dài có thể đưa chúng ta đến những nơi xa xôi với múi giờ khác. Điều này khiến cơ thể phải cần thời gian để điều chỉnh lại nhịp sinh học.

Nguyên tắc chung là cứ lệch 1 múi giờ thì cơ thể phải mất 1 ngày để điều chỉnh lại đồng hồ sinh học. Điều này có nghĩa là nếu đến một nơi lệch 6 giờ so với nơi ở cũ thì cơ thể phải cần đến 6 ngày để đồng hồ sinh học đồng bộ với giờ địa phương, ông Alves nói thêm.

Nếu muốn đồng hồ sinh học của cơ thể thích ứng nhanh thì hãy tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời và tham gia hoạt động thể chất ngoài trời, theo Reader’s Digest.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …