Đi du lịch với bạn bè rất tốt cho sức khỏe | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trang Harpers Bazaar khẳng định: đi du lịch với bạn gái thực sự tốt cho sức khỏe. Người viết đã viện dẫn nhiều nghiên cứu chứng minh cho quan điểm này.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc đi nghỉ thường xuyên với bạn bè có tác động tích cực đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Tại sao? Các nhà khoa học phát hiện ra tình bạn ý nghĩa giúp kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí tăng ngưỡng đau của chúng ta.

Ngoài ra, dành thời gian chất lượng với bạn bè cũng liên kết với sự gia tăng Oxycontin, hoóc môn “cảm thấy thật tuyệt” ở người, theo Harpers Bazaar.

Đây không phải là lần đầu tiên các nghiên cứu về tình bạn và mối quan hệ lâu dài cho thấy vòng tròn xã hội mạnh mẽ là chỉ số chính của sức khỏe và hạnh phúc, trong đó, tình bạn thay thế mối quan hệ với các thành viên trong gia đình.

Nhóm nghiên cứu từ Harvard (Mỹ) còn khám phá ra rằng những người không có tình bạn mạnh mẽ dễ bị trầm cảm, suy giảm nhận thức sau này và nhiều khả năng tử vong ở độ tuổi trẻ hơn, theo Harpers Bazaar. 

Họ giải thích: “Các kết nối xã hội như thế này không chỉ mang lại niềm vui mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của chúng ta theo cách mạnh mẽ như ngủ đủ giấc, chế độ ăn uống tốt và không hút thuốc”.

Quá trời lợi ích cho sức khỏe thế cơ mà. Hãy gợi ý rủ rê bạn bè cùng du lịch hè này đi nào.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …