Để tránh tăng cân trở lại, ưu tiên ăn kiêng hay tập thể dục? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ăn kiêng và tập thể dục là hai thứ quyết định giúp mục tiêu giảm cân có thành công hay không. Một số ý kiến tin rằng ăn kiêng quan trọng hơn so với tập thể dục với tỷ lệ là 80 % cho ăn kiêng và 20 % cho tập luyện, theo MSN.
Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Trung tâm chăm sóc và sức khỏe thuộc Đại học Colorado Anschutz (Mỹ) phát hiện tập luyện thể thao giúp ngăn tăng cân trở lại tốt hơn so với chế độ ăn kiêng.

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã so sánh 3 nhóm người khác nhau. Nhóm thứ nhất là những người thừa cân, béo phì. Nhóm thứ hai là những người có chỉ số BMI bình thường. Nhóm thứ ba là những người đã giảm cân thành công.

Những người được xem là giảm cân thành công thì phải từng bị thừa cân, béo phì nhưng nay chỉ số BMI đã bằng người khỏe mạnh. Họ phải giảm ít nhất 13,6 kg và giữ được mức này từ 1 năm trở lên.

Kết quả cho thấy sau khi giảm cân thành công, những người tập luyện thường xuyên sẽ duy trì cân nặng tốt hơn những người áp dụng ăn kiêng và tiếp tục cắt giảm lượng calo nạp vào.

Các chuyên gia cho biết tập luyện thể thao có vai trò lớn đối với quá trình giảm cân. Họ cũng tin rằng chỉ cần tập luyện thể thao đúng cách, mọi người có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn, chỉ cần hạn chế những món nhiều bột đường, chất béo động vật và muối, theo MSN.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …