Đây là việc đầu tiên bạn nên làm khi cảm thấy sắp bệnh | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Muốn hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả để chống vi khuẩn, vi rút thì cách tốt nhất là hãy đi ngủ, Reader’s Digest trích dẫn một nghiên cứu mới đây.

Phát hiện này được công bố trên tạp chí The Journal of Experimental Medicine.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu 5 tình nguyên viên thức suốt đêm, trong khi 5 ngưởi khác thì được ngủ. Sau 2 tuần, họ đổi vị trí cho nhau. Những người trước kia được ngủ thì nay phải thức và ngược lại.

Nhóm khoa học lấy mẫu máu của từng người trong mỗi giai đoạn nghiên cứu khác nhau. Họ đánh giá sức khỏe của hệ miễn dịch bằng cách đo nồng độ tế bào T, loại tế bào có khả năng diệt mầm bệnh để bảo vệ cơ thể, theo Reader’s Digest.

Những phát hiện sau đó cho thấy giấc ngủ cho phép tế bào T chống lại các mầm bệnh tốt hơn. Trong khi với những người thức suốt đêm, nhóm nghiên cứu phát hiện có sự gia tăng adrenaline và noradrenaline. Hai loại hoóc môn này lại cản trở sự hoạt động của tế bào T.

Tuy nhiên, nếu họ được ngủ lại đầy đủ, hoóc môn adrenaline sẽ giảm. Lúc đấy, tế bào T đã hoạt động trở lại như cũ.

Những phát hiện trên cho thấy giấc ngủ có khả năng tăng cường phản ứng của tế bào T. Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy cách thức mà thiếu ngủ tác động đến chứng trầm cảm, căng thẳng và lão hóa, tiến sĩ Luciana Besedovsky, một trong những tác giả của nghiên cứu thuộc Đại học Tübingen (Đức), cho biết.

Do đó, ngay khi thấy cơ thể bắt đầu không ổn, cách tốt là hãy ưu tiên nghỉ ngơi và ngủ một giấc thật ngon, tránh làm việc quá sức hoặc thiếu ngủ, từ đó gây suy yếu hệ miễn dịch, theo Reader’s Digest.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …