Dấu hiệu lạ ở tai báo hiệu cơn đau tim chết người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Có ai ngờ rằng một nếp nhăn xuất hiện trên dái tai lại có thể liên quan đến cơn đau tim sắp đến, theo Express.

Bạn đã bao giờ nhận thấy điều này chưa?

Các dấu hiệu đau tim phổ biến

Một cơn đau tim xảy ra khi một động mạch cung cấp máu và ô xy bị tắc nghẽn. Các lớp chất béo tích tụ theo thời gian, hình thành các mảng bám trong động mạch tim. Nếu một mảng bám vỡ ra, hình thành cục máu đông – có thể chặn các động mạch, gây ra cơn đau tim.

Phát hiện các dấu hiệu sớm có thể cứu sống một người và ngay cả một triệu chứng bất thường ở tai cũng có thể giúp cứu sống bạn.

Các dấu hiệu đau tim phổ biến bao gồm: tức hoặc căng cứng ở ngực, đau tức ở cánh tay và vai, buồn nôn, khó thở, đổ mồ hôi lạnh, mệt mỏi và đau đầu nhẹ hoặc chóng mặt đột ngột, theo Express.

Nếp nhăn trên dái tai

Nhưng một triệu chứng bất thường của một cơn đau tim là nếp nhăn trên dái tai, được gọi là dấu hiệu Frank, được đặt theo tên của Sanders Frank, một bác sĩ người Mỹ.

Bác sĩ Sanders Frank là người đầu tiên mô tả dấu hiệu bất thường của dái tai bị nhăn là dấu hiệu cảnh báo các cơn đau tim.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối liên quan giữa nếp nhăn bên ngoài có thể nhìn thấy trên dái tai và việc tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, do các mảng bám tích tụ bên trong các động mạch gây ra, theo Express.

Hơn 40 nghiên cứu đã chứng minh mối liên quan giữa nét đặc biệt trên dái tai và việc tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Không rõ nguyên nhân của mối liên quan này là gì, nhưng một số người đã suy đoán rằng đó là do dấu vết của nguồn gốc phôi thai được phân chia.

Gần đây nhất, người ta đã thấy rằng những nếp nhăn này cũng liên quan đến bệnh mạch máu não.

Trong hai thập niên từ 1970 đến 1990, nhiều nghiên cứu đã báo cáo nếp nhăn dái tai xuất hiện ở những người bị đau tim nhiều hơn so với những người không bị đau tim, theo MyHeart.net.

Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ đã phối hợp với Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ tiến hành một nghiên cứu tìm mối liên quan giữa nếp nhăn trên dái tai và các bệnh tim mạch chết người.

Dữ liệu được phân tích trên thi thể của người đã qua đời do bệnh tim mạch và sự hiện diện của nếp nhăn trên dái tai. Và các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng những người qua đời do các bệnh tim mạch đều có tai có nếp gấp.

Theo MyHeart.net, từ năm 1970 đến năm 1990, nhiều nghiên cứu đã báo cáo sự tồn tại của nếp gấp tai trên những người bị đau tim nhiều hơn so với những người không bị đau tim.

Một số nghiên cứu nhỏ hơn thậm chí đã xem xét ý nghĩa dự báo bệnh tim mạch từ nếp gấp dái tai.

Một nghiên cứu đã theo dõi 108 người và báo cáo rằng những bệnh nhân có nếp nhăn dái tai có nhiều nguy cơ bị sự cố tim mạch hơn so với những người không có. Các nghiên cứu lớn hơn cũng đã xác nhận điều này.

Các dấu hiệu bất thường khác của cơn đau tim

Các triệu chứng bất thường khác của các cơn đau tim bao gồm các bướu mỡ có thể xuất hiện ở khuỷu tay, đầu gối, mông hoặc mí mắt.

Móng tay hình dùi trống hoặc dùi cui, quầng xám quanh mống mắt, nướu có mùi, răng lung lay và môi tím tái là những dấu hiệu bất thường khác của cơn đau tim, theo Express.

Cần phải gặp bác sĩ ngay nếu bạn nghi ngờ có bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …