Dầu cá omega-3 làm giảm nguy cơ ung thư vú | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc đã khám phá tác dụng của a xít béo omega-3 trong việc giảm mức độ insulin – một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư vú, theo Natural News.

Sau khi kiểm tra giả thuyết này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng a xít béo omega-3 có thể làm giảm sự tăng sinh tế bào và điều chỉnh việc insulin kích thích việc hình thành tế bào ung thư.

Những phát hiện này, được công bố trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng, cho thấy rằng a xít béo omega-3 có thể làm giảm sự tăng sinh tế bào ung thư vú được kích thích bằng insulin

Ngoài ra, a xít béo omega-3 còn có thể ngăn ngừa ung thư vú bằng cách chống béo phì

Béo phì là một trong những điều kiện thực sự mở ra cánh cửa cho các vấn đề sức khỏe nguy hiểm như ung thư vú. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú do insulin thúc đẩy, bắt đầu bằng việc cải thiện cân nặng, giảm cân và ngăn ngừa các triệu chứng béo phì, theo Natural News.

Một nghiên cứu từ Anh cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều omega-3 có hỗn hợp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn. Những vi khuẩn này có thể giúp giảm nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường loại 2.

Khi nói đến phòng ngừa ung thư vú, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng một số loại a xít béo omega-3 có thể giúp ích. Đặc biệt, omega-3 có nguồn gốc từ dầu cá là những chất tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú. Đó là EPA và DHA.

EPA và DHA là các a xít béo omega-3 có trong cá nước lạnh. Chúng là những chất béo không bão hòa cao, được coi là chất dinh dưỡng quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng lành mạnh của não và võng mạc, theo Natural News.

Uống EPA và DHA cũng tăng cường năng lượng, cách nhiệt cơ thể chống lại sự mất nhiệt, ngăn ngừa da khỏi bị khô và bong tróc, và bảo vệ các mô và cơ quan.

Có một loại omega-3 khác từ nguồn gốc thực vật. ALA, hoặc a-linolenic acid, có thể được lấy từ đậu nành và hạt lanh.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …