Đau bụng suốt 10 năm mới biết có con giun đũa 30 cm trong ruột | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người phụ nữ họ Dương (41 tuổi) đã đến bệnh viện nhiều lần nhưng vẫn chưa xác định được bệnh. “Lúc đầu, cơn đau đến rồi hết. Không phải lúc nào cũng dữ dội nhưng tôi cảm thấy rất khó chịu ở bụng”, Daily Mail dẫn lời bà Dương.

Vì muốn điều trị tận gốc, bà đã đến Bệnh viện Nhân dân số 2 ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vào đầu tháng 6.2019. Người trực tiếp điều trị cho bà là bác sĩ Lý Quyên. Ông đã đề nghị dùng phương pháp nội soi để kiểm tra ruột.

Những gì thấy được khi nội soi đã khiến bác sĩ bị sốc. Ông phát hiện một con giun đũa đang ngọ nguậy trong ruột người phụ nữ.

“Tôi đã không thể tin vào mắt mình. Ruột cô ấy là môi trường lý tưởng để ký sinh trùng phát triển, nhưng ngạc nhiên là chỉ có duy nhất một con giun lớn trong đó”, bác sĩ Lý Quyên kể lại.

Cũng bằng phương pháp nội soi, ông đã lấy con giun ra khỏi ruột bà Dương. Con giun được xác định là loại giun đũa, dài đến 30 cm.

Nguyên nhân bà Dương bị nhiễm giun rất có thể là do uống nước kém vệ sinh. Bệnh nhân chia sẻ bà thường xuyên uống nước mà không nấu chín. Các bác sĩ đã kê thuốc chống ký sinh trùng cho bà Dương.

Nhiễm giun đũa là một trong những bệnh nhiễm ký sinh trùng phổ biến nhất thế giới. Các số liệu cho thấy cả thế giới có từ 800 đến 1,2 tỉ người bị giun ký sinh. Phần lớn các trường hợp bị nhiễm ở các quốc gia nghèo và đang phát triển, theo Daily Mail.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …