Đã tìm được 3 người hiến tủy phù hợp trong 10.000 người tự nguyện xét nghiệm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Họ đã xếp hàng dưới mưa để xét nghiệm xem liệu họ có may mắn có tủy phù hợp với em bé hay không.

Bé Oscar Saxelby-Lee đã được chẩn đoán mắc ung thư máu cấp tính nguyên bào lympho sau khi ba mẹ cậu bé để ý những vết thâm tím bất thường trên hai chân.

Sau đó, cậu bé được truyền máu. Cậu bé cũng được hóa trị, làm cho cậu bé rụng tóc và không thể di chuyển được, theo Daily Mail. Hệ miễn dịch của cậu bé cũng bị suy giảm và cần phải cách ly khi cậu bị cúm.

Trong nhiều tháng tìm người có tủy phù hợp, ba mẹ cậu bé vẫn không tìm được và họ đã kêu gọi khẩn thiết trên mạng xã hội để tìm người có tủy phù hợp.

Thật bất ngờ gần 5.000 người xếp hàng trong nhiều giờ trong ngày ở điểm xét nghiệm tại Trường tiểu học Pitmaston. Sau đó, con số đã tăng lên 10.000 người. Nhiều điểm xét nghiệm đã được thiết lập tại nhiều nơi trong cả nước, theo Daily Mail.

Trong số họ, có 3 người có tủy phù hợp với cậu bé Oscar. Cậu bé sẽ được phẫu thuật sớm. Điều này giúp tăng cơ hội sống cho cậu bé.

Mẹ cậu bé Oscar đã viết lời cảm ơn của gia đình đối với những người không ngại mưa gió đi xét nghiệm, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …