Đã tìm được 3 người hiến tủy phù hợp trong 10.000 người tự nguyện xét nghiệm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Họ đã xếp hàng dưới mưa để xét nghiệm xem liệu họ có may mắn có tủy phù hợp với em bé hay không.

Bé Oscar Saxelby-Lee đã được chẩn đoán mắc ung thư máu cấp tính nguyên bào lympho sau khi ba mẹ cậu bé để ý những vết thâm tím bất thường trên hai chân.

Sau đó, cậu bé được truyền máu. Cậu bé cũng được hóa trị, làm cho cậu bé rụng tóc và không thể di chuyển được, theo Daily Mail. Hệ miễn dịch của cậu bé cũng bị suy giảm và cần phải cách ly khi cậu bị cúm.

Trong nhiều tháng tìm người có tủy phù hợp, ba mẹ cậu bé vẫn không tìm được và họ đã kêu gọi khẩn thiết trên mạng xã hội để tìm người có tủy phù hợp.

Thật bất ngờ gần 5.000 người xếp hàng trong nhiều giờ trong ngày ở điểm xét nghiệm tại Trường tiểu học Pitmaston. Sau đó, con số đã tăng lên 10.000 người. Nhiều điểm xét nghiệm đã được thiết lập tại nhiều nơi trong cả nước, theo Daily Mail.

Trong số họ, có 3 người có tủy phù hợp với cậu bé Oscar. Cậu bé sẽ được phẫu thuật sớm. Điều này giúp tăng cơ hội sống cho cậu bé.

Mẹ cậu bé Oscar đã viết lời cảm ơn của gia đình đối với những người không ngại mưa gió đi xét nghiệm, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …