Đã tìm được 3 người hiến tủy phù hợp trong 10.000 người tự nguyện xét nghiệm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Họ đã xếp hàng dưới mưa để xét nghiệm xem liệu họ có may mắn có tủy phù hợp với em bé hay không.

Bé Oscar Saxelby-Lee đã được chẩn đoán mắc ung thư máu cấp tính nguyên bào lympho sau khi ba mẹ cậu bé để ý những vết thâm tím bất thường trên hai chân.

Sau đó, cậu bé được truyền máu. Cậu bé cũng được hóa trị, làm cho cậu bé rụng tóc và không thể di chuyển được, theo Daily Mail. Hệ miễn dịch của cậu bé cũng bị suy giảm và cần phải cách ly khi cậu bị cúm.

Trong nhiều tháng tìm người có tủy phù hợp, ba mẹ cậu bé vẫn không tìm được và họ đã kêu gọi khẩn thiết trên mạng xã hội để tìm người có tủy phù hợp.

Thật bất ngờ gần 5.000 người xếp hàng trong nhiều giờ trong ngày ở điểm xét nghiệm tại Trường tiểu học Pitmaston. Sau đó, con số đã tăng lên 10.000 người. Nhiều điểm xét nghiệm đã được thiết lập tại nhiều nơi trong cả nước, theo Daily Mail.

Trong số họ, có 3 người có tủy phù hợp với cậu bé Oscar. Cậu bé sẽ được phẫu thuật sớm. Điều này giúp tăng cơ hội sống cho cậu bé.

Mẹ cậu bé Oscar đã viết lời cảm ơn của gia đình đối với những người không ngại mưa gió đi xét nghiệm, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …