Đã cắt ống dẫn trứng nhưng mẹ vẫn có thai, sinh con | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Elizabeth Kough đã phẫu thuật cắt bỏ 2 ống dẫn trứng cách đây 4 năm. Về lý thuyết, Kough sẽ không thể có con vì thiếu ống dẫn trứng, theo Daily Mail.

Cô cũng tin là như vậy. Trước khi phẫu thuật cắt ống dẫn trứng, Kough đã có 3 con. Hiện tại, các con cô có tuổi từ 9 đến 17. Kough đã ly dị và đang sống với bạn trai ở thành phố Kansas City, bang Missouri, Mỹ.

Nguyên nhân khiến Kough muốn ngừa ung thư là một số thành viên trong gia đình cô đã bị ung thư buồng trứng. Ngoài ra, trứng thường sẽ gặp tinh trùng trong ống dẫn trứng. Do đó, cắt ống dẫn trứng sẽ giúp ngừa thai hiệu quả.

Trong trường hợp Kough đổi ý muốn có con thì vẫn có thể thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cô đã mang thai tự nhiên vào năm 2018. Cô phát hiện mình mang thai sau khi có kết quả dương tính với que thử thai. Lúc ấy, Kough nói với người bạn trai đang sống chung. Ông này đã đưa cô đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ xác nhận chính xác là mang thai.

Cặp đôi này lúc đó rất sốc vì chưa chuẩn bị để có con. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng ổn định cuộc sống và chờ đón đứa bé chào đời.

Kough sau đó đã sinh đứa con thứ tư là bé trai Benjamin. Bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào tháng 3.2019, nặng 3,4 kg. Lúc Kough sinh, bác sĩ phẫu thuật đã tranh thủ kiểm tra ống dẫn trứng của cô.

Họ phát hiện ống dẫn trứng của Kough không được cắt bỏ hoàn toàn. Chính vì vậy trứng vẫn có khả năng gặp tinh trùng và thụ thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết trường hợp này là cực hiếm, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …