Cứu thai phụ bị viêm ruột thừa kèm thai ngoài tử cung nguy hiểm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 14.8, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết bệnh viện này vừa kịp thời cứu sống thai phụ T.N (32 tuổi, ngụ Bến Tre) bị viêm ruột thừa, kèm thai ngoài tử cung.

Theo đó, thai phụ N. được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng hông phải, chóng mặt, không có dấu hiệu sốt.

Tại thời điểm nhập viện, chị N. có thai đã được 16 tuần tuổi và đây là lần thứ 3 mang thai.

Tại bệnh viện, sau khi xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ xác định thai phụ N. bị viêm ruột thừa sắp vỡ. Sau đó, các bác sĩ của hai chuyên Khoa Ngoại tổng quát và Khoa Sản đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ chỗ viêm ruột thừa.

Tuy nhiên, trong lúc phẫu thuật, cẩn thận thám sát ổ bụng, các bác sĩ thấy tai vòi bên phải đoạn bóng có túi thai tương đương thai 6 – 7 tuần đang chảy máu. Các bác sĩ đã cắt tai vòi phải chứa túi thai vỡ, cắt mạc treo ruột thừa, cột cắt lấy ruột thừa và túi thai qua ngã rốn. Ca phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi, thai phụ và thai nhi 16 tuần tuổi trong tử cung an toàn.

Sau 1 tuần theo dõi và điều trị, sức khỏe của thai phụ hiện đã ổn định, tim thai khỏe.

Các bác sĩ cho biết, viêm ruột thừa có kèm thai ngoài tử cung ở thai phụ, thường có chuyển biến rất nhanh và nguy hiểm, dễ gây sẩy thai sinh non. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vỡ ruột thừa và thai ngoài tử cung, nguy cơ đe dọa tính mạng thai phụ rất lớn.

Do vậy, các thai phụ trong giai đoạn mang thai, khi có trường hợp đau bụng tương tự cần mau chóng đến các bệnh viện lớn có đầy đủ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, nhằm tránh các biến chứng khó lường cho mẹ và thai nhi.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …