Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung, bào thai chết lưu trôi vào ổ bụng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bệnh nhân là bà L.T.C.T (40 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) được chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, trả lời kém, mạch nhanh, huyết áp khó đo, đau khắp bụng, tim thai không có, ra huyết âm đạo, cổ tử cung khép, thân tử cung khó xác định, túi cùng căng phồng.

Sản phụ được chẩn đoán bị vỡ tử cung, mang thai 18 tuần đã chết lưu.

Theo lời người nhà bệnh nhân, đây là lần mang thai thứ 3 của sản phụ T. Trước đó sản phụ này không hề bị té ngã, không va chạm vật gì trực tiếp vào bụng; vài ngày gần đây bệnh nhân thấy đau bụng âm ỉ, mỗi ngày tình trạng đau tăng lên, mệt nhiều.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh nhân được khẩn trương hồi sức cấp cứu và chuyển mổ chỉ 10 phút sau nhập viện.

Nhận định đây là trường hợp bệnh tiên lượng rất nặng nên phẫu thuật viên Khoa Sản do ê kíp TS.BS Lâm Đức Tâm, BS Võ Thị Ánh Trinh đã phối hợp cùng BS.CK2 Trần Huỳnh Đào, Trưởng Khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức đã quyết định mổ cắt tử cung bán phần chừa 2 phần phụ để cứu sống bệnh nhân.

Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện ổ bụng đầy máu (khoảng 2.000 ml máu tươi và 500 gram máu cục); bào thai chết lưu trôi tự do trong ổ bụng; tử cung vỡ rộng, phức tạp từ góc sừng phải đến đáy tử cung; mô nhau thai bám vào phân góc sừng phải, máu đang chảy ồ ạt.

Sau 20 phút, ca mổ đã thành công, sau đó bệnh nhân tiếp tục được truyền máu và điều trị tích cực tại Khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức.

Hiện tại, sau mổ bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc được, sinh hiệu ổn, niêm hồng nhạt, bụng mềm và đã được chuyển về Khoa Sản điều trị tiếp.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Số người nhiễm viêm phổi lạ tại Trung Quốc có thể cao gấp 27 lần con số chính thức? | Thế giới

Theo Reuters ngày 19.1, Ủy ban Y tế đô thị Vũ Hán (Trung Quốc) vừa xác nhận có thêm 17 trường hợp viêm phổi lạ do chủng vi rút corona mới gây ra, giữa lo ngại tình trạng lây lan gia tăng khi nhiều người đi lại dịp tết Nguyên …

Tin Sức Khỏe
8 lời khuyên cho những chuyến du lịch mùa lễ tết | Sức khỏe

Nếu bạn sẽ đi du lịch trong mùa Tết này, hãy ghi nhớ những mẹo sau, theo Refundor. Sau đây là những mẹo sẽ rất hữu ích nếu bạn có ý định đi du lịch trong mùa lễ Tết, cho dù đi du lịch nước ngoài hay thăm bạn bè …

Tin Sức Khỏe
Giảm bệnh tim mạch nhờ trà xanh | Sức khỏe

Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học y khoa Trung Quốc nhận thấy những người có thói quen uống trà xanh thường sống thọ và khỏe mạnh hơn những người ít uống. Những người uống trà theo thói quen được định nghĩa là những người uống trà 3 lần …