Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung, bào thai chết lưu trôi vào ổ bụng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bệnh nhân là bà L.T.C.T (40 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) được chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, trả lời kém, mạch nhanh, huyết áp khó đo, đau khắp bụng, tim thai không có, ra huyết âm đạo, cổ tử cung khép, thân tử cung khó xác định, túi cùng căng phồng.

Sản phụ được chẩn đoán bị vỡ tử cung, mang thai 18 tuần đã chết lưu.

Theo lời người nhà bệnh nhân, đây là lần mang thai thứ 3 của sản phụ T. Trước đó sản phụ này không hề bị té ngã, không va chạm vật gì trực tiếp vào bụng; vài ngày gần đây bệnh nhân thấy đau bụng âm ỉ, mỗi ngày tình trạng đau tăng lên, mệt nhiều.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh nhân được khẩn trương hồi sức cấp cứu và chuyển mổ chỉ 10 phút sau nhập viện.

Nhận định đây là trường hợp bệnh tiên lượng rất nặng nên phẫu thuật viên Khoa Sản do ê kíp TS.BS Lâm Đức Tâm, BS Võ Thị Ánh Trinh đã phối hợp cùng BS.CK2 Trần Huỳnh Đào, Trưởng Khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức đã quyết định mổ cắt tử cung bán phần chừa 2 phần phụ để cứu sống bệnh nhân.

Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện ổ bụng đầy máu (khoảng 2.000 ml máu tươi và 500 gram máu cục); bào thai chết lưu trôi tự do trong ổ bụng; tử cung vỡ rộng, phức tạp từ góc sừng phải đến đáy tử cung; mô nhau thai bám vào phân góc sừng phải, máu đang chảy ồ ạt.

Sau 20 phút, ca mổ đã thành công, sau đó bệnh nhân tiếp tục được truyền máu và điều trị tích cực tại Khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức.

Hiện tại, sau mổ bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc được, sinh hiệu ổn, niêm hồng nhạt, bụng mềm và đã được chuyển về Khoa Sản điều trị tiếp.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.