Cứu sống sản phụ bị thuyên tắc ối hiếm gặp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 12.6, bác sĩ Bùi Viết Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết bệnh viện vừa cứu thành công sản phụ bị thuyên tắc ối hiếm gặp.

Sản phụ Nguyễn Thị V. (33 tuổi, ở H.Bác Ái) nhập viện vào sáng 30.5, mang thai lần thứ 3, thai 39,5 tuần tuổi, được vào Khoa Sản theo dõi chuyển dạ.

Ngày 4.6, trong quá trình theo dõi chuyển dạ, sản phụ được chỉ định sử dụng thuốc kích sinh, bấm ối.

Sau khi được bấm ối, sản phụ đột ngột tím tái toàn thân, lơ mơ, khó thở, vã mồ hôi, mạch nhanh nhẹ, khó bắt, huyết áp tụt.

Nhận định đây là một trường hợp cấp cứu sản khoa nguy hiểm với chẩn đoán thuyên tắc ối, ê kíp trực lập tức kích hoạt quy trình báo động đỏ. Chỉ sau vài phút, đội ngũ cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đã có mặt, tiến hành hồi sức bằng cách đặt nội khí quản và quyết định vừa hồi sức vừa phẫu thuật để cứu mẹ và con.

Nhờ phối hợp nhịp nhàng, ê kíp mổ đã kịp thời cứu được bé trai nặng 3 kg trong tình trạng toàn thân tím tái. Bé được hồi sức tích cực, đặt nội khí quản và chuyển về đơn nguyên Sơ sinh, Khoa Nhi để tiếp tục điều trị.

Cùng lúc, sản phụ cũng được chuyển qua Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để điều trị. Hiện sức khỏe sản phụ và bé sơ sinh đã bình phục; dự kiến sẽ xuất viện vào ngày 14.6.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …