Cứu sống người đàn ông bị lưỡi cưa cắt ngang bụng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 27.8, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết nơi này vừa xử lý cấp cứu, cứu sống 1 trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng.

Theo đó, bệnh nhân V.T (30 tuổi, ngụ H.Củ Chi) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch, có vết thương cắt sâu ngang bụng, khiến ruột lòi cả ra ngoài và được che đậy tạm thời bằng 1 cái tô lớn.

Người thân bệnh nhân cho biết, khi anh V.T đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa bị văng ra khỏi máy, chém đứt ngang bụng tạo thành vết thương dài hơn 20 cm, máu chảy đầm đìa… Những người làm chung hốt hoảng, nhanh chóng sơ cứu, và đưa anh T. đi cấp cứu.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định vết thương sâu đã gây đứt hoàn toàn gân cơ ở thành bụng, đứt hỗng tràng (vùng ruột non), rách nhiều nơi ở ruột non, đại tràng xích-ma và mạc treo ruột bị rách đang chảy máu. Bệnh nhân có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Chỉ sau trong vòng 5 phút sau nhập viện, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật khẩn cấp.

Sau gần 1 giờ khẩn trương, ê kíp các bác sĩ Khoa Ngoại tổng quát đã tiến hành làm sạch vết thương, cầm máu nhiều chỗ, cắt bỏ 1 đoạn ruột non bị tổn thương nặng, khâu các vùng ruột non bị rách, đưa đưa đại tràng xích-ma ra da làm hậu môn tạm.

Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm, các chỉ số sinh hiệu đã ổn định. Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc theo dõi hậu phẫu.

Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, nguy cơ tử vong rất cao. May mắn, bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. Nhờ đó, bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …