Cứu sống người đàn ông bị lưỡi cưa cắt ngang bụng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 27.8, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết nơi này vừa xử lý cấp cứu, cứu sống 1 trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng.

Theo đó, bệnh nhân V.T (30 tuổi, ngụ H.Củ Chi) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch, có vết thương cắt sâu ngang bụng, khiến ruột lòi cả ra ngoài và được che đậy tạm thời bằng 1 cái tô lớn.

Người thân bệnh nhân cho biết, khi anh V.T đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa bị văng ra khỏi máy, chém đứt ngang bụng tạo thành vết thương dài hơn 20 cm, máu chảy đầm đìa… Những người làm chung hốt hoảng, nhanh chóng sơ cứu, và đưa anh T. đi cấp cứu.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định vết thương sâu đã gây đứt hoàn toàn gân cơ ở thành bụng, đứt hỗng tràng (vùng ruột non), rách nhiều nơi ở ruột non, đại tràng xích-ma và mạc treo ruột bị rách đang chảy máu. Bệnh nhân có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Chỉ sau trong vòng 5 phút sau nhập viện, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật khẩn cấp.

Sau gần 1 giờ khẩn trương, ê kíp các bác sĩ Khoa Ngoại tổng quát đã tiến hành làm sạch vết thương, cầm máu nhiều chỗ, cắt bỏ 1 đoạn ruột non bị tổn thương nặng, khâu các vùng ruột non bị rách, đưa đưa đại tràng xích-ma ra da làm hậu môn tạm.

Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm, các chỉ số sinh hiệu đã ổn định. Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc theo dõi hậu phẫu.

Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, nguy cơ tử vong rất cao. May mắn, bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. Nhờ đó, bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …

Tin Sức Khỏe
Những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu | Sức khỏe

Để không chết sớm thì lối sống đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là các hoạt động thể chất. Sau đây là những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 Chạy bộ2 …

Tin Sức Khỏe
Chuyên gia nói về 6 cách giúp bạn gia tăng hạnh phúc mỗi ngày | Sức khỏe

Được bao quanh bởi những người thân yêu, cười đùa, có được sự giúp đỡ khi cần thiết, lên kế hoạch cho những mục tiêu trong tương lai, lạc quan và ngủ đủ giấc là tất cả những cách mà chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn …