Cứu sống du khách Pháp bị nhồi máu cơ tim trong đêm khuya | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chiều nay 8.3, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (BVTƯ) Huế, cho biết Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế thuộc BVT.Ư Huế (gọi tắt là Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế) đã khởi động “quy trình báo động đỏ” can thiệp tim mạch cứu sống du khách Pháp (76 tuổi) bị nhồi máu cơ tim vào rạng sáng 8.3.

Bệnh nhân là ông O.M.Leon Felix đang đi du lịch cùng vợ tại cố đô Huế thì lên cơn đau thắt ngực, khó thở trong đêm và được chuyển đến Khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế lúc 1 giờ 20 ngày 8.3.

Khi nhập viện, bệnh nhân có các biểu hiện của cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim. Trước tình hình nguy cấp của bệnh nhân, bác sĩ trực đã xin ý kiến trực viện và Ban Giám đốc Bệnh viện cho triển khai “Quy trình báo động đỏ”.

Giữa đêm khuya, không còn thời gian để tiến hành các thủ tục tài chính, bảo hiểm… sau khi nhận được báo cáo, GS.TS Phạm Như Hiệp đã đồng ý khởi động “quy trình báo động đỏ” và chỉ đạo “bằng mọi giá phải cứu bệnh nhân, các thủ tục khác để làm sau”.

Một ê kíp liên viện do TS.BS Hồ An Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, làm kíp trưởng cùng ê kíp cấp cứu gồm Ths.BS Nguyễn Lưu Xuân Phương, Ths. BS Nguyễn Xuân Anh và BS gây mê Võ Đại Quyền đã được huy động có mặt ngay trong đêm.

Sau khi hội chẩn và chỉ định các xét nghiệm khẩn cấp, bệnh nhân được xác định “nhồi máu cơ tim vùng trước vách”, nếu không kịp thời can thiệp sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Ê kíp đã giải thích cho ông O.M.Leon Felix và vợ tính nguy hiểm của bệnh và sau đó tiến hành đặt khẩn cấp stent động mạch liên thất trước vào lúc 2 giờ sáng.

Ca can thiệp tim mạch kéo dài hơn 30 phút, đã được thực hiện thành công. Bệnh nhân được chuyển về Khoa Hồi sức tiếp tục theo dõi. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục tốt, bệnh nhân tỉnh táo và ăn uống bình thường.

Sau khi được cứu sống, ông O.M.Leon Felix vui mừng bày bỏ :“Chúng tôi thật may mắn khi được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế. Nếu tôi lên cơn đau tim trong lúc đi tham quan ở một nơi xa khác, thì không biết chuyện gì đã xảy ra”. 

Người vợ của ông O.M.Leon Felix cũng vui vẻ chụp một bức ảnh lưu niệm ngay cửa phòng can thiệp tim mạch.

Đây là trường hợp bệnh nhân người nước ngoài đầu tiên mà Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế phải khởi động “quy trình báo động đỏ” để cứu bệnh nhân vì chỉ cần chậm trễ một chút thì bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm tính mạng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …