Cứu sống cô gái người Campuchia bị bệnh nặng hiếm thấy | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh nhân là Ro Ky Yah (21 tuổi, ngụ Phnom Penh, Campuchia). Trước đó, cô được người nhà đưa sang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực An Giang với chẩn đoán: choáng nhiễm trùng, viêm phổi – xuất huyết giảm tiểu cầu… Dù đã được truyền máu, truyền dịch, dùng kháng sinh, nhưng bệnh vẫn không giảm.

Đến ngày 12.6, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ trong tình trạng rất nguy kịch.

Tại đây, kết quả siêu âm bụng bệnh nhân cho thấy dịch ổ bụng lượng nhiều, kém thuần trạng, cấu trúc bất thường cạnh phải tử cung, khả năng buồng trứng xuất huyết.

Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân thiếu máu mức độ nặng, giảm tiểu cầu rất nặng. CT Scaner đầu cho thấy bệnh nhân bị máu tụ dưới màng cứng.

Theo BS CK2 Trần Huỳnh Đào, Trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, đây là bệnh rất khó. Tôi đã làm gây mê 30 năm rồi mà chưa bao giờ thấy bệnh cảnh vừa chảy máu não, dịch màng phổi cũng có mà bụng lại xuất huyết một cách ồ ạt.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ lấy ra từ ổ bụng bệnh nhân khoảng 3 lít máu loãng, máu cục; buồng trứng trái bệnh nhân có 1 nang đường kính 30 x 30 mm vỡ đang chảy máu đã được tiến hành cắt lọc, khâu cầm máu, lau ổ bụng, đặt ống dẫn lưu ổ bụng.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân khả quan hơn, niêm mạc hồng hào, bệnh nhân cũng đã được truyền tiểu cầu, truyền máu và các chế phẩm máu.

Hiện các dấu hiệu sinh tồn ổn, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ không chảy máu.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …