Cứu sống cậu bé bị thanh sắt hàng rào đâm xuyên ngực | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chiều 23.8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhi bị thanh sắt đâm thấu ngực do rơi từ cây cao xuống.

Trước đó, bệnh nhi Trần Anh D. (13 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng một tấm hàng rào sắt còn dính chặt trên cơ thể, trong đó có 1 thanh sắt đâm xuyên ngực.

Người nhà bệnh nhi cho biết, đêm 17.8, trong khi chơi trốn tìm cùng các bạn, D. trèo lên cành cây cao để trốn và bị sẩy chân rơi tự do xuống, trúng ngay hàng rào phía dưới. Đầu sắc nhọn của thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào cơ thể, treo cậu bé lơ lửng trên cao.

Phát hiện sự việc, người thân cháu D. tìm cách cứu cháu. Với sự hỗ trợ của hàng xóm, sau đó, một phần hàng rào sắt được cắt rời để đưa cậu bé đi cấp cứu. Khi nhập viện, thanh sắt sắc nhọn dài hơn 10 cm xuyên dọc thành ngực trái bệnh nhân vẫn nằm trên ngực nạn nhân.


Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân D. đã ổn định

ẢNH BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Sau khi được sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu. Bác sĩ Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, cho biết qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới phần đầu của nạn nhân.

Ê kíp phẫu thuật cố gắng tháo đầu sắc nhọn này và sẵn sàng xử lý các tình huống tổn thương các mạch máu lớn, gây nên tình trạng chảy máu ồ ạt, đe dọa tính mạng của bệnh nhi ngay trên bàn mổ.

“Rất may là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10 cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn, đồng thời lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại”, bác sĩ Thái nói.

Sau 5 ngày điều trị, hiện bệnh nhân đã ổn định và theo các bác sĩ, tuần tới D. có thể ra viện.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hai anh em ruột tử vong do bệnh whitmore | Sức khỏe

Cả ba chị em ruột đều có diễn biến bệnh gây tử vong khá nhanh. Trong đó, chị gái lớn 7 tuổi (xuất hiện bệnh ngày 4.4, mất ngày 9.4, do nhiễm khuẩn huyết hoại tử đường ruột); em trai ruột 5 tuổi (xuất hiện bệnh ngày 27.10, điều trị …

Tin Sức Khỏe
Con một có ích kỷ, cô đơn, dễ hư hỏng không? | Sức khỏe

Trái ngược với người có anh chị em, con một nhận từ cha mẹ họ toàn bộ sự chú ý, tình yêu và tài nguyên vật chất không phân chia suốt đời. Người ta luôn cho rằng điều này mang lại hậu quả tiêu cực vì nó khiến con một …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống nạn nhân bị dập nát cánh tay do tai nạn trên biển | Sức khỏe

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 12.11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quốc tế Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân V.Đ.T (40 tuổi, trú tại TP.HCM) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đến trong tình trạng gãy xương, dập cánh tay phải, động mạch nách bị …