Cứu nạn nhân bị tai nạn khiến thận rơi trong ổ bụng, lách và tụy dập nát | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sáng 1.4, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết sức khỏe bệnh nhân Trương Thanh Hòa (57 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đang dần ổn định, hiện đã ngưng thở máy.

Trước đó, vào ngày 25.3, bệnh nhân bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng choáng nặng, mạch và huyết áp không đo được, khung chậu vỡ, gãy xương đùi cùng nhiều xương sườn, nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận thấy tình hình nguy kịch của bệnh nhân, bệnh viện đã bật hệ thống “báo động đỏ” huy động các bác sĩ, điều dưỡng ở nhiều khoa tập trung cứu chữa.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện tụy của bệnh nhân bị dập nát khiến dịch tụy tràn ra ổ bụng, lách bị vỡ. Ngoài ra, quả thận trái của bệnh nhân bị đứt và rơi vào ổ bụng.

Các bác sĩ đã tiến hành khâu thận, khâu tụy, cắt phần lách bị vỡ, làm sạch ở bụng bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ, ca phẫu thuật đã thành công. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 16 đơn vị máu.

Theo bác sĩ Huyên, bệnh nhân còn phải nằm lại bệnh viện khoảng 1 tháng cho sức khỏe ổn định, sau đó các bác sĩ tiến hành mổ lần thứ 2 sắp xếp và cố định lại các phần xương bị gãy cho nạn nhân.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …