Cứu nạn nhân bị tai nạn khiến thận rơi trong ổ bụng, lách và tụy dập nát | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sáng 1.4, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết sức khỏe bệnh nhân Trương Thanh Hòa (57 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đang dần ổn định, hiện đã ngưng thở máy.

Trước đó, vào ngày 25.3, bệnh nhân bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng choáng nặng, mạch và huyết áp không đo được, khung chậu vỡ, gãy xương đùi cùng nhiều xương sườn, nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận thấy tình hình nguy kịch của bệnh nhân, bệnh viện đã bật hệ thống “báo động đỏ” huy động các bác sĩ, điều dưỡng ở nhiều khoa tập trung cứu chữa.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện tụy của bệnh nhân bị dập nát khiến dịch tụy tràn ra ổ bụng, lách bị vỡ. Ngoài ra, quả thận trái của bệnh nhân bị đứt và rơi vào ổ bụng.

Các bác sĩ đã tiến hành khâu thận, khâu tụy, cắt phần lách bị vỡ, làm sạch ở bụng bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ, ca phẫu thuật đã thành công. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 16 đơn vị máu.

Theo bác sĩ Huyên, bệnh nhân còn phải nằm lại bệnh viện khoảng 1 tháng cho sức khỏe ổn định, sau đó các bác sĩ tiến hành mổ lần thứ 2 sắp xếp và cố định lại các phần xương bị gãy cho nạn nhân.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …