Cứu nạn nhân bị tai nạn khiến thận rơi trong ổ bụng, lách và tụy dập nát | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sáng 1.4, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết sức khỏe bệnh nhân Trương Thanh Hòa (57 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đang dần ổn định, hiện đã ngưng thở máy.

Trước đó, vào ngày 25.3, bệnh nhân bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng choáng nặng, mạch và huyết áp không đo được, khung chậu vỡ, gãy xương đùi cùng nhiều xương sườn, nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận thấy tình hình nguy kịch của bệnh nhân, bệnh viện đã bật hệ thống “báo động đỏ” huy động các bác sĩ, điều dưỡng ở nhiều khoa tập trung cứu chữa.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện tụy của bệnh nhân bị dập nát khiến dịch tụy tràn ra ổ bụng, lách bị vỡ. Ngoài ra, quả thận trái của bệnh nhân bị đứt và rơi vào ổ bụng.

Các bác sĩ đã tiến hành khâu thận, khâu tụy, cắt phần lách bị vỡ, làm sạch ở bụng bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ, ca phẫu thuật đã thành công. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 16 đơn vị máu.

Theo bác sĩ Huyên, bệnh nhân còn phải nằm lại bệnh viện khoảng 1 tháng cho sức khỏe ổn định, sau đó các bác sĩ tiến hành mổ lần thứ 2 sắp xếp và cố định lại các phần xương bị gãy cho nạn nhân.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Giải tỏa stress cho doanh nhân với Luxury Massage & Spa | Sức khỏe

Luxury Massage & Spa sẽ mang đến giây phút thư giãn và thoải mái nhất cho các doanh nhân, đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi, giúp cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Được ra đời với mục đích chuyên phục vụ cho các doanh nhân với đội ngũ …

Tin Sức Khỏe
Lưu ý khi chăm sóc trẻ nhiễm cúm | Sức khỏe

Mỗi tuần, trung tâm này tiếp nhận 100 – 130 bệnh nhi được chẩn đoán cúm với mức độ nặng khác nhau. Mục chính1 Diễn biến nặng hơn với trẻ em2 Cẩn trọng khi hạ sốt3 Vệ sinh đường hô hấp4 Vệ sinh cá nhân Diễn biến nặng hơn với …

Tin Sức Khỏe
Phát hiện 3 con giun chỉ và trứng giun trong mắt người đàn ông | Sức khỏe

Bệnh nhân là người đàn ông họ Yến, 54 tuổi, sống ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông bị đau và chảy nhiều nước mắt ở mắt trái. Ban đầu, ông Yến nghĩ rằng mình bị viêm kết mạc, theo Daily Mail. Vì các triệu chứng …