Cứu bệnh nhân bị thủng dạ dày do lạm dụng thuốc đau khớp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 27.6, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 60 tuổi trong tình trạng đột ngột đau bụng.

Bệnh nhân cho biết thời gian qua có uống thuốc giảm đau điều trị viêm khớp. Gần ngày nhập viện bệnh nhân đột ngột đau bụng, sau đó đau lan khắp bụng, bụng gồng cứng, khó thở. Bệnh nhân không dám cử động mạnh nên phải nhập viện.

Kết quả thăm khám và chẩn đoán hình ảnh cho thấy trong ổ bụng bệnh nhân có nhiều hơi tự do, có dịch ổ bụng, kèm theo đó hình ảnh lỗ thủng dạ dày với kích thước lớn.

Ngay lập tức, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tổng quát đã phối hợp với ê kíp gây mê hồi sức tiến hành phẫu thuật nội soi cấp cứu cho bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận lỗ thủng dạ dày kích thước lớn – gần 2 cm. Các bác sĩ tiến hành rửa sạch dịch mủ và thức ăn bị tràn qua lổ thủng vào ổ bụng, đồng thời khâu lỗ thủng.

Sau mổ, bệnh nhân chỉ còn đau ít vùng vết mổ, hồi phục tốt, và không có biến chứng hậu phẫu gì khác.

Theo các bác sĩ, đây là một trong những ca bệnh khó khi mổ nội soi, vì tình trạng ổ bụng viêm nhiễm nặng, mỡ ổ bụng nhiều, lỗ thủng dạ dày lớn, nguy cơ xì dò cao.

Theo ghi nhận tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, thời gian quan nơi này tiếp nhận nhiều ca bị thủng dạ dày, mà chủ yếu là trên bệnh nhân có uống thuốc giảm đau khớp, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày và gây thủng dạ dày.

Bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân cần phải uống thuốc giảm đau khớp dưới sự thăm khám và hướng dẫn tận tình từ các bác sĩ. Không được uống theo thói quen là tự mua thuốc uống và dùng toa thuốc của người khác.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …