Cứu bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp qua… điện thoại di động | Sức khỏe

Hôm nay (1.4), bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), cho biết: Bệnh nhân nữ (58 tuổi), không ghi nhận tiền sử bệnh tim mạch hoặc tăng huyết áp, đã nhập viện vào Bệnh viện huyện Cần Giờ (TP.HCM) vì đau ngực, ói mửa, ngất.

Tại Bệnh viện Cần Giờ, huyết áp của bệnh nhân đo được là 80/60 mmHg, nhịp tim 40 lần/phút và bệnh nhân còn đau ngực rất nhiều.

Qua điện tâm đồ, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp thành dưới.

Trong tình trạng xa xôi, điều kiện đi lại khó khăn, phải tận dụng “thời gian vàng” để cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim, các bác sĩ Bệnh viện Cần Giờ đã hội ý với các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) qua điện thoại và gửi các hình ảnh qua ứng dụng Viber.

Sau hội ý, bệnh nhân được điều trị ban đầu bằng kháng đông, kháng kết tập tiểu cầu, vận mạch và truyền dịch để nâng huyết áp.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển khẩn đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân trong tình trạng huyết áp thấp, nhịp tim chậm và phải sử dụng thuốc vận mạch. Bệnh nhân được chuyển nhanh xuống phòng thông tim can thiệp.

Theo bác sĩ Lê Cao Phương Duy, Trưởng khoa Tim mạch Can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, kết quả chụp động mạch vành cho thấy bệnh nhân bị tắc đoạn gần động mạch vành phải và hẹp nặng hai nhánh còn lại.

Bệnh nhân được can thiệp đặt một stent trên động mạch vành phải.

Sau can thiệp, bệnh nhân tỉnh táo, hết đau ngực, mạch huyết áp trở về bình thường và ngưng được thuốc vận mạch.

Bệnh viện huyện Cần Giờ đã chính thức hoạt động vào ngày 26.2, điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu y bác sĩ nên chưa thể vận hành đủ hết các chuyên khoa.

Hiện nay, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đang hỗ trợ toàn diện cho Bệnh viện huyện Cần Giờ về quản trị bệnh viện cũng như chuyên môn cấp cứu – hồi sức, ngoại khoa, nội khoa.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bố tình cờ biết mình mắc ung thư di căn nhờ dạy con làm bài tập | Sức khỏe

Ông Jenkyn có 5 người con và hiện đang sống ở thị trấn Ipswich, hạt Suffolk, Anh. Vào tháng 5.2019, con gái của Jenkyn là nữ sinh Alice (17 tuổi) phải hoàn thành các bài tập về hạch bạch huyết để chuẩn bị cho kỳ thi trung học, theo Fox …

Tin Sức Khỏe
Bị chảy máu sau ‘chuyện ấy’, người mẹ bàng hoàng khi biết là ung thư | Sức khỏe

Bà mẹ này tin chắc sẽ phát hiện bệnh sớm nếu được làm xét nghiệm phết tế bào ngay từ đầu. Maxine Smith, 31 tuổi (Anh), được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung cách đây 2 năm và hiện đang phải hóa trị, theo trang Newsin. Vào …

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …