Cứu bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp qua… điện thoại di động | Sức khỏe

Hôm nay (1.4), bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), cho biết: Bệnh nhân nữ (58 tuổi), không ghi nhận tiền sử bệnh tim mạch hoặc tăng huyết áp, đã nhập viện vào Bệnh viện huyện Cần Giờ (TP.HCM) vì đau ngực, ói mửa, ngất.

Tại Bệnh viện Cần Giờ, huyết áp của bệnh nhân đo được là 80/60 mmHg, nhịp tim 40 lần/phút và bệnh nhân còn đau ngực rất nhiều.

Qua điện tâm đồ, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp thành dưới.

Trong tình trạng xa xôi, điều kiện đi lại khó khăn, phải tận dụng “thời gian vàng” để cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim, các bác sĩ Bệnh viện Cần Giờ đã hội ý với các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) qua điện thoại và gửi các hình ảnh qua ứng dụng Viber.

Sau hội ý, bệnh nhân được điều trị ban đầu bằng kháng đông, kháng kết tập tiểu cầu, vận mạch và truyền dịch để nâng huyết áp.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển khẩn đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân trong tình trạng huyết áp thấp, nhịp tim chậm và phải sử dụng thuốc vận mạch. Bệnh nhân được chuyển nhanh xuống phòng thông tim can thiệp.

Theo bác sĩ Lê Cao Phương Duy, Trưởng khoa Tim mạch Can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, kết quả chụp động mạch vành cho thấy bệnh nhân bị tắc đoạn gần động mạch vành phải và hẹp nặng hai nhánh còn lại.

Bệnh nhân được can thiệp đặt một stent trên động mạch vành phải.

Sau can thiệp, bệnh nhân tỉnh táo, hết đau ngực, mạch huyết áp trở về bình thường và ngưng được thuốc vận mạch.

Bệnh viện huyện Cần Giờ đã chính thức hoạt động vào ngày 26.2, điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu y bác sĩ nên chưa thể vận hành đủ hết các chuyên khoa.

Hiện nay, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đang hỗ trợ toàn diện cho Bệnh viện huyện Cần Giờ về quản trị bệnh viện cũng như chuyên môn cấp cứu – hồi sức, ngoại khoa, nội khoa.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …