Cứu bệnh nhân bằng phương pháp mổ nội soi sau phúc mạc cắt thận | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chiều 12.6, bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh nhân bị u thận kể nói trên là ông L.T.M (62 tuổi). Ông đến bệnh viện khám vì đau hông lưng bên trái, tiểu máu không liên tục, sụt cân.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị khối u 28 mm thận (T), do khối u ngay vị trí trung tâm của bể thận nên các bác sĩ hội chẩn quyết định cắt thận toàn phần để tránh trường hợp khối u có thể di căn trong thời gian tới.

Phương pháp phẫu thuật được gọi là mổ nội soi sau phúc mạc cắt thận do khối u chưa di căn. Ưu điểm nổi trội của phương pháp trên là giúp bệnh nhân tránh phải mổ hở đường dài 12cm như trước đây; thời gian nằm viện ngắn và ít đau sau mổ.

Hiện tại sau cả mổ, sức khỏe bệnh nhân đang hồi phục khá tốt. 

Nói về các dấu hiệu của khối u thận, thạc sĩ – bác sĩ Trương Minh Khoa, bác sĩ điều trị Khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết một số trường hợp u thận giai đoạn sớm biểu hiện không đặc hiệu, khó nhận biết và triệu chứng thay đổi theo từng giai đoạn.

“Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Khi có các dấu hiệu bất thường như đau hông lưng, tiểu máu, sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân… cần đến cơ sở y tế khám ngay. Trường hợp phát hiện khối u còn nhỏ, việc điều trị sẽ ít xâm lấn, kết quả thành công trong điều trị cũng cao hơn”, bác sĩ Khoa nói.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …