Cứu bệnh nhân bằng phương pháp mổ nội soi sau phúc mạc cắt thận | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chiều 12.6, bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh nhân bị u thận kể nói trên là ông L.T.M (62 tuổi). Ông đến bệnh viện khám vì đau hông lưng bên trái, tiểu máu không liên tục, sụt cân.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị khối u 28 mm thận (T), do khối u ngay vị trí trung tâm của bể thận nên các bác sĩ hội chẩn quyết định cắt thận toàn phần để tránh trường hợp khối u có thể di căn trong thời gian tới.

Phương pháp phẫu thuật được gọi là mổ nội soi sau phúc mạc cắt thận do khối u chưa di căn. Ưu điểm nổi trội của phương pháp trên là giúp bệnh nhân tránh phải mổ hở đường dài 12cm như trước đây; thời gian nằm viện ngắn và ít đau sau mổ.

Hiện tại sau cả mổ, sức khỏe bệnh nhân đang hồi phục khá tốt. 

Nói về các dấu hiệu của khối u thận, thạc sĩ – bác sĩ Trương Minh Khoa, bác sĩ điều trị Khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết một số trường hợp u thận giai đoạn sớm biểu hiện không đặc hiệu, khó nhận biết và triệu chứng thay đổi theo từng giai đoạn.

“Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Khi có các dấu hiệu bất thường như đau hông lưng, tiểu máu, sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân… cần đến cơ sở y tế khám ngay. Trường hợp phát hiện khối u còn nhỏ, việc điều trị sẽ ít xâm lấn, kết quả thành công trong điều trị cũng cao hơn”, bác sĩ Khoa nói.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …