Cuộc sống khác thường của cô gái mắc chứng déjà vu mỗi ngày | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Có khoảng 60 đến 70% trong chúng ta từng ít nhất một lần trải qua hiện tượng déjà vu. Những người này có sức khỏe tâm thần hoàn toàn bình thường, theo MSN.

Với các sinh viên, tình trạng mệt mỏi, căng thẳng do áp lực học hành có thể làm tăng nguy cơ bị déjà vu. Với trường hợp của cô nữ sinh Emeline Gilhooley (21 tuổi, ở thành phố Sheffield, Anh) thì déjà vu lại xảy ra mỗi ngày.

“Tôi bị déjà vu và đau đầu suốt nhiều năm. Tôi nghĩ nguyên nhân là do áp lực căng thẳng từ việc đọc tài liệu và học quá nhiều”, Emeline kể lại.

Vào tháng 2.2018, Emeline bất ngờ lên cơn động kinh khi đang ngủ. Khi chụp MRI, cô được thông báo rằng mình có một khối u ác tính trong não. Khối u đã có thể đã phát triển từ 5 đến 10 năm trước.

Kể từ đó, cô gài trẻ không những thường xuyên bị déjà vu mà còn chịu từ 5 đến 6 cơn động kinh nhẹ mỗi tuần. “Tôi đang ở trong một nhà hàng với mẹ và có cảm giác mãnh liệt rằng mình từng đến đây và cũng từng có nói chuyện với mẹ ở chỗ đó”, Emeline kể lại về một lần bị déjà vu, theo MSN.

Đến tháng 7.2018, cô đã lên bàn mổ để cắt bỏ khối u ác tính. Vì có nguy cơ Emeline sẽ bị liệt nửa người bên phải khi phẫu thuật nên các bác sĩ chỉ gây mê khi thực hiện mở hộp sọ.

Đến khi nhóm phẫu thuật chuẩn bị cắt khối u, Emeline sẽ được đưa khỏi trạng thái hôn mê và tỉnh dậy. Bất kỳ sự bất thường hay dấu hiệu tê liệt nào khi đang cắt bỏ khối u cũng sẽ được cô cảnh báo ngay cho bác sĩ.

Sau ca mổ, Emeline cũng phải trải qua 6 tuần xạ trị. Hiện tại, cô gái trẻ dự tính sẽ trở lại trường đại học vào tháng 9.2019.

Về hiện tượng déjà vu, các chuyên gia thần kinh cho biết nó xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi từ 15 đến 25. Qua độ tuổi này, déjà vu sẽ giảm dần, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …