Cuộc sống khác thường của cô gái mắc chứng déjà vu mỗi ngày | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Có khoảng 60 đến 70% trong chúng ta từng ít nhất một lần trải qua hiện tượng déjà vu. Những người này có sức khỏe tâm thần hoàn toàn bình thường, theo MSN.

Với các sinh viên, tình trạng mệt mỏi, căng thẳng do áp lực học hành có thể làm tăng nguy cơ bị déjà vu. Với trường hợp của cô nữ sinh Emeline Gilhooley (21 tuổi, ở thành phố Sheffield, Anh) thì déjà vu lại xảy ra mỗi ngày.

“Tôi bị déjà vu và đau đầu suốt nhiều năm. Tôi nghĩ nguyên nhân là do áp lực căng thẳng từ việc đọc tài liệu và học quá nhiều”, Emeline kể lại.

Vào tháng 2.2018, Emeline bất ngờ lên cơn động kinh khi đang ngủ. Khi chụp MRI, cô được thông báo rằng mình có một khối u ác tính trong não. Khối u đã có thể đã phát triển từ 5 đến 10 năm trước.

Kể từ đó, cô gài trẻ không những thường xuyên bị déjà vu mà còn chịu từ 5 đến 6 cơn động kinh nhẹ mỗi tuần. “Tôi đang ở trong một nhà hàng với mẹ và có cảm giác mãnh liệt rằng mình từng đến đây và cũng từng có nói chuyện với mẹ ở chỗ đó”, Emeline kể lại về một lần bị déjà vu, theo MSN.

Đến tháng 7.2018, cô đã lên bàn mổ để cắt bỏ khối u ác tính. Vì có nguy cơ Emeline sẽ bị liệt nửa người bên phải khi phẫu thuật nên các bác sĩ chỉ gây mê khi thực hiện mở hộp sọ.

Đến khi nhóm phẫu thuật chuẩn bị cắt khối u, Emeline sẽ được đưa khỏi trạng thái hôn mê và tỉnh dậy. Bất kỳ sự bất thường hay dấu hiệu tê liệt nào khi đang cắt bỏ khối u cũng sẽ được cô cảnh báo ngay cho bác sĩ.

Sau ca mổ, Emeline cũng phải trải qua 6 tuần xạ trị. Hiện tại, cô gái trẻ dự tính sẽ trở lại trường đại học vào tháng 9.2019.

Về hiện tượng déjà vu, các chuyên gia thần kinh cho biết nó xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi từ 15 đến 25. Qua độ tuổi này, déjà vu sẽ giảm dần, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …

Tin Sức Khỏe
Những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu | Sức khỏe

Để không chết sớm thì lối sống đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là các hoạt động thể chất. Sau đây là những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 Chạy bộ2 …

Tin Sức Khỏe
Chuyên gia nói về 6 cách giúp bạn gia tăng hạnh phúc mỗi ngày | Sức khỏe

Được bao quanh bởi những người thân yêu, cười đùa, có được sự giúp đỡ khi cần thiết, lên kế hoạch cho những mục tiêu trong tương lai, lạc quan và ngủ đủ giấc là tất cả những cách mà chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn …