Cưa cọc sắt đâm thủng tay bảo vệ để đưa đi cấp cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chiều 28.6, bác sĩ Lê Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TX.An Nhơn (Bình Định), cho biết đơn vị này đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy cọc sắt ra khỏi tay trái của một bệnh nhân.

Theo bác sĩ Bình, sáng 28.6, đơn vị này nhận được thông tin bệnh nhân Đ.Đ.M (27 tuổi), bảo vệ của Viện KSND TX.An Nhơn, bị một cọc sắt đâm xuyên thủng và nằm dọc cẳng tay trái, máu chảy ra nhiều nhưng không thể gỡ ra được. 

Lãnh đạo Trung tâm Y tế TX.An Nhơn lập tức điều động một đội cấp cứu khẩn cấp đến ngay hiện trường để xử lý. Tại đây, các bác sĩ đã yêu cầu cưa cọc sắt đang dính chặt cứng trong cẳng tay anh M. rồi nhanh chóng đưa nạn nhân cùng phần cọc sắt này về Trung tâm Y tế TX.An Nhơn để xử lý.

Sau 30 phút nhập viện, anh M. được phẫu thuật cấp cứu lấy cọc sắt ra khỏi cẳng tay. Đến trưa 28.6, sức khỏe anh M. đã ổn định.

Anh M. cho biết nguyên nhân tai nạn là do leo lên cổng cơ quan để treo cờ thì sẩy chân té ngã, bị cọc sắt lớn đâm vào cẳng tay trái.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …