Cụ bà chết do bị… gà mổ trúng tay | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tai nạn hy hữu này xảy ra với một cụ bà sống ở bang South Australia, Úc. Tên bà không được truyền thông địa phương tiết lộ, theo The Sun.

Bà cụ nuôi gà trong một cái chuồng được xây ở sân sau. Khi đến chuồng gà lấy trứng, bà đã bị một con gà trống mổ vào tay.

Sự việc tưởng như rất bình thường này đã dẫn đến một hậu quả đáng tiếc. Mỏ của con gà vô tình đâm trúng vào tĩnh mạch bị suy trên tay người phụ nữ lớn tuổi, khiến máu chảy không ngừng. Cuối cùng, bà đã chết sau đó.

Cái chết bất ngờ này đã khiến các chuyên gia lên tiếng cảnh báo về các nguy cơ đe dọa tính mạng với người lớn tuổi. Trước đây, một người phụ nữ lớn tuổi khác cũng đã tử vong vì nguyên nhân tương tự.

Tuy nhiên, bà không bị gà mổ mà là do mèo cào vào chân. Vết cào trúng ngay tĩnh mạch suy, khiến máu chảy nghiêm trọng, giáo sư Roger Byard, chuyên gia pháp y của Đại học Adelaide (Úc), cho biết.

Giáo sư Byard chuyên nghiên cứu về những cái chết do động vật gây ra. Điều đặc biệt là những trường hợp ông nghiên cứu là về những vụ việc tưởng như vô hại, chẳng hạn gà mổ hay mèo cào, nhưng lại có thể gây chết người.

Những phát hiện của ông giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ khi khám nghiêm tử thi. Đồng thời, chúng cũng gửi đến mọi người lời cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn.

Những người lớn tuổi bị suy giãn tĩnh mạch cần được điều trị hợp lý. Nguyên nhân là chỉ cần một tác động nhẹ cũng có thể gây vỡ tĩnh mạch, dẫn đến chảy máu dữ dội và đe dọa đến tính mạng, giáo sư Byard cho biết.

Ông cũng cảnh báo nguy cơ những người bị suy giãn tĩnh mạch chân bị mèo cào. Mèo là loại thích quấn quýt, uốn người quanh chân chủ. Nguy hiểm không những có thể đến từ việc chúng cào mà còn khiến người già dễ bị vấp ngã, dẫn đến những chấn thương không ngờ đến, theo The Sun.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …